Thiết kế mẫu nhà đẹp phong cách Thái

0
969

Hiện nay, mẫu nhà đẹp phong cách các nước ở châu Á được xây dựng ở Việt Nam đang trở thành xu hướng được nhiều người Việt Nam quan tâm bởi vì một phần do có thiết kế kiến trúc đẹp và cũng một phần muốn ngôi nhà của mình hòa nhập với phong cách kiến trúc của các nước láng giềng. Một số thiết kế mẫu nhà đẹp theo phong cách nước ngoài hiện đang hot như nhà kiểu Nhật Bản, nhà kiểu Mỹ hay nhà kiểu Pháp nhưng phổ biến nhất vấn là nhà theo phong cách Thái Lan.

So với mẫu nhà đẹp theo lối kiến trúc Nhật Bản hay Pháp thì  kiến trúc Thái Lan là được phổ biến nhiều nhất ở Việt Nam vì nó phù hợp với khí hậu nước ta cũng một phần nền văn hóa gần tương đồng. Mẫu nhà đẹp phong cách Thái Lan là sự kết hợp hoàn hảo của gỗ rừng tự nhiên cùng với sự hiện đại của thế giới hiện nay.

Nhu cầu thiết kế mẫu nhà đẹp kiểu Thái ở Việt Nam

mẫu nhà đẹp kiểu Thái ở Việt Nam
mẫu nhà đẹp kiểu Thái ở Việt Nam

So với các mẫu nhà đẹp khác thì nhà kiểu Thái đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu vào khoảng chục năm trước đây. Điểm đặc biệt của thiết kể kiểu Thái lấy lòng được người Việt Nam đó là sự thông thoáng của không gian sự sang trọng trong nội thất và thiết kế trong thiết kế và rất quan tâm đến Phật. Họ thường để nguyên một phòng để thờ cúng Phật.

Khác với những mẫu nhà đẹp của các nước khác họ dành một khoảng nhỏ để làn ban công, hiên nhà. Thì mẫu nhà kiểu Người Thái nhất định không thể thiếu mái che đây cũng là điểm đặc trưng nhất trong tổng thể ngôi nhà. Vừa theo văn hóa chùa chiền, vừa tạo một không gian thông thoáng bên trong cho ngôi nhà. Nhiều người thấy mê mẩn với những ngôi nhà có kiểu mái cao, thông thoáng từ bên trong lẫn bên ngoài, thật sự đó chính là kiểu nhà của người Thái được người Việt ưa chuộng nên đã áp dụng thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà của mình.

Đặc điểm của ngôi nhà kiểu Thái

mẫu nhà đẹp kiểu Thái ở Việt Nam
mẫu nhà đẹp kiểu Thái ở Việt Nam

Nếu mọi người tinh ý thì dễ nhận thấy rằng nhà xây dựng theo phong cách Thái Lan có nét tương đồng với.  phong cách bố trí không gian nhà ở với người Thái, đặc biệt tại vùng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ. Một phần do trong tín ngưỡng cũng như sự nhìn nhận về một ngôi nhà mang lại sinh khí.

Một điếm đáng thực sự quan tâm khi nói đó căn hộ Nhật đó hình là khi gia chủ có ý định đi đâu thì nên chú ý đến diện tích, diện tích phải , thông thoáng là rất phù hợp. Khi nhìn từ bên ngoài chúng ta cũng sẽ biết được bên trong là cả một không gian dễ chịu nhờ kiểu mái cao, ngói làm từ gạch nung giúp che mưa tốt và mùa hè trở nên mát mẻ.

Ngoài ra Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách trẻ trung và sang trọng dành cho những gia đình trẻ năng động mới thành lập gia đình. Ốp gạch tường là cách mà những ngôi nhà kiểu thái áp dụng để tăng mùa nóng thêm mát mẻ, mùa đông ấm áp nhờ bên trong được ốp lớp tường chống thấm, giữ nhiệt.

Xây đi chờ đi một ngôi nhà kiểu Thái

Khi bạn muốn lên ý tưởng xây nhà phong cách nước ngoài, với 1001 mẫu nhà đẹp đang len lỏi trong đầu trong suy nghĩ của bạn, làm bạn phân vân đến nhức óc. Bạn bỗng nhiên nhớ về làng quê nghĩ về những ngôi nhà mang đậm bản sắc dân tộc thì bạn nghĩ đến luôn mẫu nhà kiểu Thái với một số đặc điểm tương đồng với ngôi nhà của làng quê Việt Nam như có có những trụ cột sừng sững nhưng rất mềm mại và thông thoáng, có mái nhà rộng vừa che nắng vừa có thể che mưa rất hữu ích và có tính thẩm mỹ cao. Vật liệu xây nhà bằng gỗ cực kì vững chắc tạo sự an toàn cho cuộc sống gia đình, với những họa tiết khắc họa rất sinh động và cổ truyền.

Trên đây là mẫu nhà đẹp kiểu Thái. Một trong những xu hướng thiết kế khá phổ biến ở Việt Nam. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có những gợi ý tuyệt vời trong việc lên ý tưởng bắt đầu xây dựng ngôi nhà mới cho bạn.

 

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here