Singapore bị “soán ngôi” khỏi vị trí quốc gia đáng sống nhất hành tinh, Việt Nam nằm trong top 10

0
742
Thụy Sĩ
Thụy Sĩ "soán ngôi" Singapore là quốc gia đáng sống nhất thế giới

Mới đây, Thụy Sĩ, một quốc gia nhỏ xinh đẹp ở Châu Âu đánh bật Singapore để trở thành nơi đáng sống và làm việc nhất thế giới, trong khi đó Việt Nam nằm trong top 10.

Quốc gia nhỏ xinh đẹp ở Châu Âu lên ngôi

Singapore là quốc gia được vinh danh nơi đáng sống nhất hành tinh trong 5 năm liên tiếp trước khi bị Thụy Sĩ đánh bật.

Trong thời điểm bất ổn toàn cầu gia tăng, Thụy Sĩ vẫn được đánh giá là đất nước ổn định chính trị và kinh tế. Có mức sống khá cao và lương cạnh tranh khiến quốc gia Bắc Âu này luôn nằm trong nhóm những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Mới đây, Thụy Sĩ đã được HSBC Expat vinh danh là quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Năm ngoái, Thụy Sĩ đứng thứ 8 trong danh sách này. Trong năm nay, đa số những người nước ngoài tới định cư và làm việc ở Thụy Sĩ đánh giá cao cuộc sống ở đây. 80% người được hỏi hài lòng với kinh tế và 86% tỏ ra hài lòng với môi trường chính trị. 82% số người chuyển đến Thụy Sĩ làm việc cũng cho biết cuộc sống của họ được cải thiện hơn ở quê nhà.

Cụ thể, 7 trong số 10 người cho biết họ có khả năng được hưởng mức thu nhập cao hơn 111.587 USD/năm, cao hơn so với mức trung bình toàn cầu là 75.966 USD/năm. 70% cho biết môi trường quanh họ sạch sẽ hơn và 42% cảm thấy họ khỏe mạnh hơn.

HSBC Expat đưa ra bản báo cáo năm nay sau khi tổng hợp ý kiến của hơn 18.000 người nước ngoài đến sống ở 13 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mới. Giữ vị trí này trong suốt 5 năm qua, đây là lần đầu tiên Singapore để tuột vị trí này, hiện đảo quốc sư tử đứng thứ 2 trong danh sách.

Vị trí thứ nhất là Thụy Sĩ, thứ hai là Singapore, các nước còn lại trong top 10 bao gồm Canada, Tây Ban Nha, New Zealand, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Các Tiểu vương quốc Ả rập nhất và Việt Nam

Vì sao Việt Nam là nơi đáng sống với người nước ngoài?

HSBC Expat đã chỉ ra 8 lý do khiến Việt Nam trở nên đáng sống và làm việc với người nước ngoài

Một đất nước hòa bình: So với một vài quốc gia láng giềng trong khu vực, Việt Nam dường như an toàn hơn để sống và làm việc

Cơ hội việc làm: Nền kinh tế tăng trưởng nhanh và ổn định giúp Việt Nam tạo ra hàng triệu việc làm mới. Các công việc về giáo dục, tài chính, ngân hàng và công nghệ thông tin rất mở rộng. 

Thu nhập cao: Dựa vào khảo sát HSBC Expat, nếu bạn muốn kiếm được lương sáu con số (USD), hãy đến Việt Nam! Trong đó, 15% người nước ngoài ở Việt Nam kiếm được hơn 250.000 USD một năm, so với mức trung bình toàn cầu là chỉ 7%

Chi phí sinh hoạt rẻ: Người nước ngoài có thể sống một cuộc sống dễ chịu ở Việt Nam với một khoản chi tiết vừa phải vì giá các loại hàng hóa và dịch vụ là tương đối rẻ so với hầu hết các quốc gia khác trên thế giới.

Nền văn hóa phong phú đa dạng: 64% người nước ngoài ở Việt Nam cho biết đây là một nơi có nền văn hóa rất đa dạng phong phú.

Con người thân thiện, cởi mở: Mặc dù trải qua nhiều năm lịch sử chiến tranh khốc liệt, con người Việt Nam vẫn luôn giữ lòng hiếu khách và sự thân thiện đối với người dân quốc tế. Người Việt Nam khéo léo, dễ gần và nhiệt tình, có chí cầu tiến và lạc quan.

Thời tiết tương đối dễ chịu: Việt Nam có sự khác biệt về khí hậu giữa miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Có nghĩa là trong năm sẽ luôn có một vùng nào đó có thời tiết rất đẹp.

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời: Việt Nam nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn và truyền cảm hứng với vô số bãi biển đẹp, các vùng cao nguyên mát mẻ với những hồ nước và dòng suối trong lành.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here