Phong thủy phòng ngủ không thể bỏ qua để có một giấc ngủ ngon

0
1036

Một phòng ngủ đẹp sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú còn muốn có một giấc ngủ ngon bạn cần chú ý đến nguyên tắc phong thủy phòng ngủ dưới đây:

Hướng giường

Trong phòng ngủ, giường luôn là yếu tố quan trọng nhất nên khi thiết kế phòng nếu để giường đối diện nhìn thẳng với cửa ra vào thì bạn sẽ rơi vào trạng thái nửa mê, rất dễ bị trúng gió và cảm lạnh, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Những điều cần tránh khi bố trí giường như sau:

  • Đầu giường hướng ra cửa: Sinh ra đau đầu, khiến con người dễ bị kiện cáo.
  • Cửa đối diện giữa giường: Dễ bị lạnh bụng, đau lưng, tức ngực.
  • Chân giường hướng ra cửa: Khiến người dễ bị trẹo chân, thậm chí là chấn thương nặng nề hơn.

Đặt hướng giường cần phải hợp mệnh với chủ nhân và tránh gần cửa ra vào ồn ào và không riêng tư.

Hướng của phòng ngủ

Vị trí của phòng ngủ rất quan trọng, nhất là phòng ngủ của người trụ cột trong gia đình, nơi đây sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả nhà, ảnh hưởng đến mối quan hệ của 2 vợ chồng. Hai hướng đặt phòng ngủ tốt nhất là hướng Đông và Bắc.

Ánh sáng trong phòng ngủ

Phòng ngủ yêu cầu tối vào ban đêm và sáng sủa vào ban ngày. Nếu phòng ngủ của bạn đi ngược với quy luật này là một điều không tốt. Nếu ban đêm mà phòng quá sáng sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ không ngon, suy yếu về thần kinh. Nếu ban ngày mà phòng tối thì không khí khó lưu thông để làm sạch mùi trong phòng. Nếu mắc phải vấn đề này bạn cần phải giải quyết ngay.

Màu sắc của chăn ga gối đệm và rèm cửa

Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và còn có tác động đến vận may của con người. Do đó bạn cần phải cân nhắc màu sắc phù hợp với vận mệnh của mình.

Chất liệu giường

Hiện nay có rất nhiều loại giường được sản xuất với đa dạng chất liệu khác nhau như sắt, kim loại,… Tuy nhiên, theo phong thủy thì chất liệu giường tốt nhất nên là gỗ. Giường gỗ mang lại cảm giác ấm áp, tính bình, một số loại gỗ có mùi thơm tự nhiên đem lại giấc ngủ an lành dễ chịu cho người sử dụng, không như giường kim loại lạnh ngắt.

Trên đây là các nguyên tắc phong thủy trong thiết kế giường ngủ bạn cần lưu ý để đem lại một giấc ngủ ngon cho cả gia đình.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here