Phòng ngủ diện tích nhỏ đã có 6 mẫu giường đặc biệt này đây

0
1243

Sở hữu không gian rộng rãi là điều tuyệt vời hơn cả, tuy nhiên, nếu không gian của bạn có diện tích hạn chế thì cũng đừng lo lắng vì 6 mẫu giường dưới đây sẽ giúp phòng ngủ của bạn trông rộng thoáng đến bất ngờ.

Giường là vật dụng chẳng thể thiếu ở phòng ngủ. Nếu diện tích phòng hẹp thì bạn cần cố gắng tìm ra một chiếc giường phù hợp với không gian đó. Một chiếc giường lớn sẽ khiến không gian bị nhỏ đi và thậm chí chẳng còn chỗ cho các vật dụng khác. Những chiếc giường truyền thống làm cho cả không gian bên trên và bên dưới đều không sử dụng được. Vì vậy, cho dù bạn có một không gian nhỏ, hoặc có không gian lớn nhưng muốn sử dụng một cách khôn ngoan hơn, dưới đây là 6 ý tưởng cho thiết kế giường cần biết.

Giường gấp

Chức năng đặc biệt của giường gấp là có thể gập ra để nhân đôi diện tích. Một ví dụ dưới đây là thiết kế chiếc giường ở trên, với một chiếc nệm đôi khác trượt ra từ dưới tấm nệm. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một phòng ngủ với diện tích nhỏ. Đầu giường cũng có thể gập xuống để lộ thêm dung lượng lưu trữ và không gian bàn nhỏ, lý tưởng cho việc đặt máy tính xách tay.

Giường gác xép

Giường gác xép làm cho khoảng cách giữa giường với trần nhà gần nhau hơn, khiến bạn có cảm giác không gian giường ngủ chật chội. Thiết kế này cân bằng được điều đó mà bạn vẫn có được không gian sử dụng phía dưới giường. Đồng thời khi đứng lên cũng không bị đập đầu vào trần nhà khi ngủ.

Phòng ngủ 3 tầng

Giường tầng thường là thiết kế lý tưởng nếu bạn muốn càng nhiều chỗ ngủ càng tốt vào phòng. Tuy nhiên, điều làm cho không gian phòng ngủ trong bức ảnh trở nên độc đáo là giường tầng và nệm nằm dưới cửa sổ. Hệ thống dây điện đơn giản giúp giữ không gian trên cùng an toàn khỏi bị ngã. Một lần nữa, việc sử dụng cửa sổ giúp không gian ngủ cao nhất cảm thấy bớt chật chội. Những chiếc thang dẫn lối từ chiếc giường thấp đến cao nhất. Điều này cũng chứng tỏ bạn có thể sử dụng mọi phần của không gian theo những cách thú vị và tiện dụng riêng.

Tận dụng lưu trữ dưới giường

Giường gác xép hiện nay được nhiều người ưa chuộng cho các không gian nhỏ. Bởi điều này có thể tiết kiệm không gian ở dưới và còn lưu trữ đồ đạc tiện lợi.  Và nếu phòng ngủ quá nhỏ thì thiết kế giường gác xép có thể là cách duy nhất để tích hợp thêm khu vực bàn làm việc vào không gian.

Khu vực chơi nhỏ

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian trống dưới giường gác xép để trang trí những gì bạn thích. Có thể là bàn làm việc, góc thư giãn hay chốn đọc sách cũng vô cùng hợp lý. Bạn có thể sử dụng rèm đơn giản để mang lại cảm giác riêng tư hơn.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here