Những nguyên tắc vàng để chọn chung cư có phong thủy tốt

0
931

Đặc tính điển hình của chung cư là vừa riêng tư vừa phụ thuộc phần chung và chịu ảnh hưởng giữa các căn hộ trong toàn khối của tòa nhà. Do đó, chọn nhà chung cư có phong thủy tốt vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản nhưng cũng có một số điều chỉnh so với nhà đất. Dưới đây, Tạp chí House sẽ chỉ ra những nguyên tắc vàng để chọn một căn hộ chung cư có phong thủy tốt.

Năng lượng và hướng của tòa nhà

Chung cư được xem là một ngôi nhà lớn nhiều căn hộ, nhiều tầng. Ngôi nhà khổng lồ ấy cũng cần có phong thủy tốt như hướng gió mát, tránh ánh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Tòa chung cư phong thủy tốt cần có khoảng minh đường khoáng đạt phía trước, tốt nhất là có một khu vực cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, điều hòa không khí trong lành đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà, cần tránh khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau.

Hướng của tòa nhà chung cư cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng trước khi quyết định mua căn hộ. Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư được đánh giá là phong thủy đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng tự nhiên không gay gắt. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Vị trí và hình dạng tổng thể của căn hộ

Khi mua căn hộ chung cư bạn nên chọn căn hộ ở các tầng hơi cao một chút. Lý giải rất đơn giản là các căn hộ này sẽ có nguồn phong thủy nhẹ nhàng hơn. Những căn hộ ở tầng cao sẽ có tầm nhìn đẹp, ít khói bụi, đón được nhiều ánh sáng và sự lưu thông trong nhà cũng tốt hơn các tầng thấp.

Các căn hộ đối diện thang máy hay cầu thang có nhiều người sẽ tương đối ồn ào, do đó bạn cũng nên lưu ý tránh các căn có vị trí này. Hình dạng của căn hộ cũng rất quan trọng, căn hộ vuông vức sẽ có phong thủy tốt hơn và sắp xếp nội thất bên trong sẽ dễ hơn.

Xem xét cách thiết kế bên trong căn hộ

Khi chọn mua căn hộ chung cư, cần để ý nhằm tránh các bất lợi do hệ thống cửa gây ra, ví dụ hai căn hộ có cửa chính nhìn thẳng vào nhau tạo luồng gió hút, tầm nhìn xuyên thấu không riêng tư và tiếng ồn lan truyền qua lại giữa hai nhà.

Tất các các căn hộ chung cư đều có khu vực ban công để phơi quần áo, tiếp xúc với thiên nhiên, nắng và gió trời. Một lưu ý rất quan trọng là nếu cửa chính và ban công đối diện thẳng sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà.

WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư nên bạn cũng cần lưu ý. Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn hộ có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe, không tốt cho phong thủy. Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài.

Để chọn được một căn hộ chung cư có phong thủy tốt không phải là điều quá khó, gia chủ nên quan tâm ngay từ khi chọn mua nhà để tránh phải sửa chữa rắc rối và tốn kém.

 

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here