Khám phá kiến trúc nước Nga hùng vĩ

0
823

Thế giới đã công nhận rằng Nước Nga là đất nước rộng lớn nhất thế giới vì trên bản đồ nó trải dài đến tận 2 châu lục châu Âu và Châu Á. Chính vì vậy, Nga luôn là điểm đến hấp dẫn, đầy thú vị dành cho các du khách đam mê du lịch khám phá kiến trúc Nga. Đi du lịch đến đất nước được mệnh danh là xứ sở Bạch Dương cùng trải nghiệm những điểm du lịch Nga nổi tiếng từ thủ đô Matxcova tráng lệ, đến với những thành phố cổ kính, tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp khác lạ cho nước Nga xinh đẹp.

Nếu có dịp đến tham quan nước Nga xứ sở của cây Bạch Dương ngoài việc  thưởng thức những món ăn độc và lạ thì nhất định bạn không nên thể bỏ qua những công trình kiến trúc tù lâu đời mang dấu tích lịch sử của đất nước này. Bài viết này sẽ mang bạn đến với đất nước Nga yêu dấu.

Điện Kremli

Khám phá kiến trúc nước Nga hùng vĩ
Khám phá kiến trúc nước Nga hùng vĩ

Công trình của thế kỷ đại diện cho lịch sử anh hùng của nước Nga xinh đẹp đó chính là điện Kremli, nằm giữa thành phố Matxcơva. Không chỉ là công trình mang tính lịch sử nước Nga mà điện Kremli còn đại diện cho kiến trúc hoành tráng và lộng lẫy tiêu biểu của xứ sở Bạch Dương.

Sau hàng trăm nay trôi qua, nhưng cung điện vẫn giữ được nguyên vẻ cổ kính và các họa tiết được khắc trên đó tuy được nhiều lần tu sửa nhưng không bị thay đổi quá nhiều. Ngày nay Điện Kremli là nơi làm việc của Tổng thống Nga ông Putin và các cơ quan tối cao thuộc chính quyền Nga. Điện Kremli được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1990.

Cung điện mùa hè Peterhof

Khám phá kiến trúc nước Nga hùng vĩ
Khám phá kiến trúc nước Nga hùng vĩ

Cung điện Peterhof được mệnh danh là “ Thành phố của các đài phun nước “. Không có nơi nào hay bất cứ ở đâu trên thế giới có các đài phun nước quy mô và đẹp lộng lẫy như ở cung điện mùa hè Peterhof. Vì vậy nó đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nơi này trung bình mỗi ngày thu hút hàng nghìn du khách đến đây để check in hay vui chơi cùng gia đình.

Cung điện mùa hè Peterhof của Nga nằm cách thành phố thành phố St. Petersburg khoảng 20km về hướng tây, bên dòng sông Neva xinh đẹp. Vào mùa hè, cung điện tràn ngập nắng nhưng lại có bầu không khí mát rượi, là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của du khách khi ghé thăm nước Nga.

Cung điện mùa đông

Không có nơi nào trên thế giới có nhiều các công kiền kiến trúc là cung điện như ở nước Nga. Nếu như cung điện mùa hè được mệnh danh “ Thành phố của các đài phun nước “. Thì cung điện mùa đông là bảo tàng lớn nhất thế giới, nơi đây lưu trữ hơn 3 triệu tác phẩm giá trị đến từ khám các nơi trên thế giới. 

Hiện nay cung điện mùa đông là một phần của bảo tàng Hermitage nằm bên sông Neva thơ mộng cố đô Saint Petersburg nước Nga.

Nhà thờ thánh Basil

Đây là nhà thờ được đánh giá là có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất nước Nga, nằm ở thủ đô Matxcova, tại khu vực Quảng trường Đỏ. Nhà thờ thánh Basil mang vẻ đẹp cổ tích với màu sắc rực rỡ của 9 tòa tháp chóp hình củ hành, mỗi tháp đều có một dấu thập thánh giá trên đình. Theo truyền thuyết, Ivan bạo chúa đã cho chọc mù mắt kiến trúc sư Postnik Yakovlev để ông không thể tạo thêm ra những công trình có thể so sánh với nhà thờ thánh Basil.

Bạn vừa được chúng tôi đưa bạn đến khám phá những công trình kiến trúc hùng vì của nước Nga. Nếu có dịp đừng bỏ lỡ những công trình này nhé.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here