Lưu luyến trước chốn dừng chân độc và lạ

0
2425

Thừa hưởng và phát triển ý tưởng độc, lạ: nơi gặp gỡ cuộc sống hiện đại với lối văn hóa cũ đã tạo nên những mảng tương phản đan xen đầy sức hút. Thiết kế kiến trúc pha trộn giữa hai mảng không gian cũ – mới, mong muốn truyền tải thông điệp về sự dung hòa và cân bằng trong suốt chiều dài lịch sử. 

Chi tiết độc đáo

Hầu hết các thiết kế công trình đều hướng đến những hoàn mỹ không tì vết. Nhưng với phong cách “đổ vỡ” lại tạo ra nét cuốn hút riêng mê hoặc lòng người. Bởi con người luôn thích cái độc và lạ. Việc khắc họa thông điệp qua thiết kế kiến trúc từng mảng tường chỉ là những mảng vữa trát đang tróc ra dang dể, để lộ gạch thô của cốt nhà cũ. Trên nền đó, các phào được trang trí chỉ đơn giản như nhiều ngôi nhà Pháp thuộc được tạo hình. Khi chiêm ngưỡng thật lâu và thật sâu chúng ta sẽ hiện hữu loại cảm xúc khó tả đan xen, khiến ta không thể rời mắt. Từng đoạn đứt gãy và rạn nứt tựa như thời gian đứt đoạn đầy lưu luyến, dùng dằng không nỡ trôi đi.

Từng bức tranh treo tường, các món đồ trang trí: ly, cốc, ấm, chén, tượng nhân,…đến kiểu chất liệu gỗ cũ, màu bụi mọt với miếng vải bọc sờn, tróc đều đc chọn lựa tỉ mỉ và phối hợp chúng thật ăn ý với nhau. Thiết kế đồ nội thất cũng mang đậm âm hưởng cổ kính, hoang tàn. Chân bàn đơn giản chỉ ghép từ những thanh sắt thẳng làm vật chống đỡ cho bề mặt gỗ hơi hướng cũ kỹ. Ghế gỗ và ghế tựa được trang trí bằng những đường cong giản đơn tựa phong cách thiết kế của Pháp được sử dụng trong những thập niên 70.

Điểm nhấn đặc biệt trong thiết kế nội thất của không gian đó là cách bố trí rất nhiều cửa và ô thoáng thông nhau, nghệ thuật điêu khắc tài tình biến không gian thêm phần cổ kính với bức tường với những ô kẻ nhỏ, tô điểm cùng cửa sổ gỗ cổ điển.   

blog

Màu sắc lạ mắt

Việc xây dựng một hệ thống chiếu sáng điểm có trọng tâm ( thiết kế đèn chùm độc đáo), kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên từ giếng trời nơi cầu thang. Sự hòa trộn tuyệt vời đó mang đến cho không gian màu sắc nhẹ nhàng, dịu dàng và thư giãn như ban sớm. Điểm nhấn ấn tượng cho sắc màu là có thể biến đổi theo thời gian trong ngày. Khi hoàng hôn buông xuống, hệ thống ánh sáng giảm dần, mờ ảo trả lại không gian riêng tư cho cuộc trò chuyện.

Với nhiều thiết kế độc và lạ đã tạo nên nét đa dạng và thú vị cho thiết kế kiến trúc tại Việt Nam. Mỗi thiết kế, ý tưởng sẽ mang đến nhiều xúc cảm khác nhau cho tâm hồn thêm thi vị, màu sắc.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here