Cách trang trí nội thất nhà bếp đơn giản, đẹp mắt

0
846

Có câu: Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Ngẫm lại thấy rất đúng. Cứ thử nghĩ nếu bạn ngồi trong một căn bếp đồ đạc để lung tung, bừa bãi thì liệu rằng bữa cơm của gia đình bạn có ngon miệng được hay không? Ngoài việc để đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp thì một điều giúp cho bữa cơm gia đình trở nên ngon hơn đó chính là cách bài trí nội thất nhà bếp sao cho hợp lý. Nhưng không phải gia đình nào cũng có cho mình một gian bếp như ý, bởi, những đồ dùng trong bếp cứ “thôi thì chỗ nào vừa cái gì thì để cái đó” mà không có sự tính toán từ trước.

Vậy thì làm thế nào để có cho gia đình một gian bếp như ý với nội thất phù hợp, đẹp mắt? Hãy cùng khám phá và tham khảo những cách làm dưới đây nhé!

1. Sử dụng vách ngăn 

Thay vì một bức tường và cánh cửa khô khan thì để có được một không gian ngăn cách mang tính thẩm mỹ nhiều hơn, chúng ta có thể sử dụng những vách ngăn. Vách ngăn này vừa giúp chia cắt không gian, lại tạo ra một không gian rộng rãi cho căn nhà của mình. Đặc biệt hơn, với những vách ngăn đó, ta còn có thể lựa chọn những hình mẫu lý tưởng của vách ngăn. Giúp cho căn bếp của gia đình bạn trở nên linh động và sáng tạo hơn.

2. Nội thất nhà bếp theo phong cách quầy bar

Một quầy bar mini trong chính căn nhà của bạn? Nghe giống vẻ khoa trương, nhưng với phong cách thiết kế nội thất nhà bếp độc đáo này thì một quầy bar mini hoàn toàn có thể xuất hiện trong căn bếp của gia đình bạn. Vậy là cuối tuần không cần phải đi đâu xa. Vì trong chính căn nhà của bạn đã có một quầy bar đầy đủ để có thể thư giãn và thoải mái bên gia đình.

Quầy bar mini này thường gắn liền với tủ bếp. Vậy là vừa tạo được tính thẩm mỹ khác biệt, vừa tận dụng được không gian một cách thông minh. Việc thiết kế nội thất phòng bếp với quầy bar mini đang dần trở thành xu hướng thiết kế nội thất hiện đại ngày nay.

3. Tích hợp nhiều chức năng trong nội thất nhà bếp

Không chỉ là nơi để mọi người cùng nhau thưởng thức bữa ăn gia đình, chia sẻ những câu chuyện, nhà bếp còn có thể tích hợp thêm nhiều chức năng nữa.

Ví dụ với một chiếc TV trong phòng bếp, trong bữa ăn mọi người có thể cùng nhau trao đổi, bàn luận thêm về những vấn đề được nói đến. Vậy là bữa cơm gia đình đã thêm phần sôi động hơn với những hoạt động trao đổi như thế.

Đặc biệt, với những cô nàng đang học nấu ăn thì một chiếc TV sẽ là một trợ thủ vô cùng đặc lực. Sẽ không cần cầm những quyển sách bên cạnh, không cần chiếc SmartPhone vướng víu vì đã có những hướng dẫn “khổng lồ” trên chiếc TV. Vậy là có thể hoàn thành những món ăn mới với sự trợ giúp siêu nhiệt từ chiếc TV.

Việc thiết kế nội thất nhà bếp một cách khoa học, sắp xếp các thiết bị một cách hợp lý sẽ cho bạn một gian bếp rộng rãi, thoáng mát. Nhà bếp đẹp không chỉ tạo cảm hứng nấu ăn của người nội trợ mà còn tạo cảm giác thoải mái khi dùng bữa của các thành viên. Vì vậy, nơi lưu giữ yêu thương cho gia đình cần được trang trí một cách hài hòa, phù hợp với ngôi nhà của mình.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here