Bí quyết bài trí phòng ngủ hợp phong thủy để sức khỏe luôn tốt

0
782

Phòng ngủ là một trong những căn phòng giữ vị trí quan trọng trong ngôi nhà với chức năng thư giãn, nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc căng thẳng. Biết cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp bạn có một không gian yên tĩnh, gia đình bạn được khỏe mạnh, hòa thuận và may mắn.

  1. Lựa chọn gam màu: Màu sắc không chỉ đáp ứng được thẩm mỹ mà còn phù hợp với phong thủy.

Để tạo cảm giác ấm cúng, lãng mạn cho phòng ngủ bạn có thể lựa chọn những gam màu nóng như gam màu đỏ, hồng, đồng… tuy nhiên nếu yêu thích không gian yên tĩnh bạn có thể chọn màu trung tính và màu sắc tự nhiên như xanh da trời, xanh nước biển, … 

  1. Vị trí: bài trí phòng ngủ hợp phong thủy theo hướng của tuổi. Căn cứ vào tuổi để xác định hướng tốt xấu đối với phòng mình.

Sau đây là bảng cho mọi người tham khảo:

Về cách sắp xếp phòng ngủ: phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi lấy lại sức sau ngày làm việc nên cần phải bài trí gọn gàng sao cho đẹp. Theo thuật phong thủy nói thì bài trí sao cho phòng thông thoáng, các luồng khí được lưu thông, tạo cảm giác thoải mái. Tránh các vị trí có âm thanh ồn ào từ tivi phòng khác, đường đi gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe con người.

Như đã nói bên trên, không nên thiết kế phòng ngủ phía trên hoặc đối diện khu vực bếp, phòng vệ sinh hay bàn thờ.

Căn phòng có ánh sáng đầy đủ vào ban ngày và có thể giảm được cường độ ánh sáng, khí lưu thông quá nhiều về đêm. Tránh bố trí cửa chính và cửa phòng ngủ trên một đường thẳng vì về phong thủy dễ là “ người thứ ba” xuất hiện phá vỡ mái ấm gia đình bạn, gia chủ dễ gặp bất an.

  1. Giường trong phòng ngủ:

Đặt giường ở hướng tốt và đầu hướng về hướng tốt

Đầu giường phải có điểm tựa chắc chắn mang lại điểm dựa vững chắc cho gia đình

Tránh đặt hai bên đầu giường gần cửa vì cách bài trí này có thể ảnh hưởng tới hôn nhân và tình yêu. Đây là bố cục phong thủy gọi là “phản bội vô tình” có thể gây ra biến cố về hôn nhân.

  1. Gương trong phòng ngủ:

Không lắp quá nhiều gương trong phòng ngủ vì theo phong thủy đó là hiện tượng “chiếu phá phúc duyên” nên sẽ làm mất đi phú quý của gia đình. Và khi bạn ngủ dậy rất dễ giật mình vì hình ảnh phản chiếu của mình trong gương gây ra những bất lợi về mặt tâm thần.

Không để gương chiếu trực tiếp vào: giường, cửa chính và gắn trên trần nhà.

  1. Vật dụng trang trí trong phòng ngủ:

Trong bài trí phòng ngủ hợp phong thủy, bạn không nên trang bày quá nhiều đồ vật, tác phẩm nghệ thuật không có quy tắc, rắc rối đặc biệt là trong phòng ngủ vì có thể tác dụng xấu đến hôn nhân.

Cây xanh trong phòng ngủ không nên đặt, có thể đặt cây ở ban công (nếu phòng ngủ có ban công) nhưng không để cây leo vào phòng ngủ.

Không lắp quạt trần và đèn chùm ở phòng ngủ bởi theo khoa học và phong thủy thì đều không tốt cho sức khỏe, người này ảnh hưởng người kia gây ra bất lợi

Tránh cửa số nhiều mà lại không có rèm khiến phòng ngủ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào quá nhiều. Như vậy sẽ phạm vào quan điểm “minh sản ám phòng” tức “phòng khách phải sáng, phòng ngủ phải tối”. Điều này khiến không gian nghỉ ngơi bị ảnh hưởng mối quan hệ tình cảm gia đình bị rạn nứt, mất hòa khí và xa cách tình cảm.

Chúc các bạn thành công trong bài trí phòng ngủ hợp phong thủy nhé!

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here