Bạn đã có những giải pháp cho căn hộ nhỏ chưa?

0
777

Bạn nghĩ sao về việc sống trong một căn hộ nhỏ- hẹp? Bạn đã từng đi tìm giải pháp cho căn hộ nhỏ của mình chưa? Chắc hẳn là chưa rồi. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

  1.     Sử dụng không gian đa năng là giải pháp cho căn hộ nhỏ của bạn

Đối với một căn phòng với diện tích nhỏ việc thiết kế đầy đủ và dàn trải các khu vực là điều vô cùng ảnh hưởng đến diện tích, sự gọn gàng và thông thoáng của căn hộ của bạn. Vì vậy thay vì sắm mọi thứ với một chức năng riêng bạn có thể sử dụng những nội thất đa năng hoặc nếu có thể hãy tiết chế những đồ đạc không cần thiết.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc tủ đựng sách sang trọng trong phòng. Khi cần nghỉ ngơi nó có thể biến hình thành một chiếc giường siêu êm ái cho giấc nghỉ của bạn. Hoặc thay vì sử dụng một chiếc bàn to khổng lồ bạn hãy lựa chọn một chiếc bàn có khả năng hô biến độ to nhỏ tùy lượng khách của mình.

  1.     Sử dụng thùng lưu trữ

Một giải pháp vừa giúp bạn có thêm nhiều không gian và làm căn hộ của bạn gọn gàng hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ sử dụng những thùng lưu trữ để cất đồ đạc thay vì bày khắp nhà mỗi gầm tủ, gầm bàn một thứ. Bạn có thể xếp chồng lên nhau thay cho việc dấm dúi và móc chỗ này chỗ kia. Và đừng quên sử dụng những thùng lưu trữ có ngắn kéo hoặc thanh trượt để bạn không phải vất vả mỗi lần muốn sử dụng chúng nhé.

  1.     Hãy treo một chiếc gương lớn

Một thứ rất thân thuộc với ta mà lại bị bỏ lãng khi nó muốn được phát huy khả năng của mình nhất. Một chiếc gương không chỉ có tác dụng để ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bản thân mà còn có một công dụng bạn khó tin đó là nó có thể làm căn phòng của bạn rộng hơn rất nhiều lần vì sự nhân đôi ánh sáng của căn hộ. Ngoài gương nếu bạn táo bạo hãy sử dụng đồ trong phòng với bề mặt bóng loáng để tạo hiệu ứng tương tự. Hãy thử đi, điều đơn giản nhưng là một giải pháp vô cùng hiệu quả cho căn hộ nhỏ của bạn đấy!

  1.     Hạn chế mua những đồ không cần thiết

Một điều vô cùng đáng lo đối với những cô nàng sành điệu hay có niềm yêu thích với mua sắm. Trước khi bạn định rinh một vật phẩm nào đó về dinh thự của mình hãy chắc chắn rằng nó thực sự cần thiết đối với bạn và thực sự thường xuyên sử dụng nó. Nếu không mua nó cũng không quá ảnh hưởng với bạn hoặc mua rồi bạn chỉ sử dụng một vài lần. Thì lời khuyên tốt cho bạn là nên bỏ chúng xuống và dành dụm chi phí cho một dự định quan trọng hơn.

  1.     Tận dụng góc của căn hộ

Một vị trí thường xuyên bị bỏ quên cho dù là căn hộ to hay nhỏ đó là góc tường, hốc tường. Tưởng chừng như nhỏ bé không đáng gì nhưng thực chất chúng có tác dụng khá hữu ích đấy. Các bạn có thể để một kệ sách nhỏ, hoặc một và chậu cây nhỏ nhắn xinh xắn để tạo điểm nhấn cho căn hộ của bạn. Và đặc biệt với căn hộ nhỏ hãy tận dụng tất cả không gian nào có thể nhé.

Đừng lo lắng khi bạn chỉ sở hữu một căn hộ có diện tích nhỏ nhé, vì đã có vô vàn giải pháp cho căn hộ nhỏ giúp bạn biến chúng thành một cung điện mini và sử dụng những cách bài trí trên để có thể thỏa sức với những đồ bạn yêu thích mà không lo chật hẹp nhé.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here