5 ý tưởng thiết kế giúp tối đa hóa không gian đi thuê nhà hiệu quả

0
972

Mặc dù diện tích nhà đi thuê thường nhỏ nhưng với những ý tưởng thiết kế tuyệt vời bạn vẫn tận dụng được tối đa không gian sử dụng mà vẫn trông thoáng rộng.

Thiết kế giường đa năng

Giường là món đồ không thể thiếu và cũng tiêu tốn nhiều không gian nhất trong căn phòng của bạn nhất là đối với nhà thuê diện tích có giới hạn. Đó là lý do mà những người đi thuê nhà thường tìm một giải pháp hợp lý để vừa có một giấc ngủ ngon vừa tận dụng tối đa diện tích sàn nhỏ mà họ thuê.

Thiết kế giường Murphy không phải là ý tưởng tuyệt vời cho những người đang đi thuê nhà bởi giá thành khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn có mức tài chính khá hơn thì lựa chọn này lại khiến bạn bất ngờ vì sự thoải mái và hiện đại.

Nếu ý tưởng giường gấp lại và mở ra mỗi ngày không hấp dẫn thì vẫn còn một sự lựa chọn khác đó là giường loft. Mẫu thiết kế giường gác xép nếu không gian bên trên không sử dụng đến có thể sử dụng làm gác xép để đồ.

Còn bất đắc dĩ nếu bạn không đủ điều kiện để mua giường loft hoặc mua một chiếc giường Murphy, thì hãy mua thùng chứa và đặt dưới gầm giường của mình. Hiệu quả lưu trữ cực lớn, lại tiện lợi khi sử dụng và lấy đồ.

Gắn mọi thứ lên tường

Không phải ai cũng nghĩ đến giải pháp này khi đi thuê nhà, đặc biệt là chủ nhà sẽ cảm thấy khó chịu khi có lỗ trên tường. Tuy nhiên, đối với một không gian nhỏ và bạn có khá nhiều đồ đạc thì ý tưởng gắn đồ vật lên tường vô cùng tuyệt vời đó.

Sử dụng nội thất cồng kềnh cùng màu với tường

Các nội thất đồ sộ sẽ khiến căn phòng của bạn thêm nặng nề. Tuy nhiên bạn lại không thể bỏ chúng đi được. Giải pháp trong trường hợp này là bạn hãy sử dụng màu của nội thất cùng màu của tường thì về cơ bản, căn phòng của bạn sẽ có cảm giác thoáng rộng hơn.

Sử dụng gương để ăn gian diện tích

Gương trong phòng có đặc tính phản xạ giúp tạo ảo giác căn phòng thoáng rộng hơn là một ý tưởng không còn xa lạ và được rất nhiều người sử dụng bởi dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí.

Sử dụng giỏ đựng

Giỏ là món đồ lưu trữ vô cùng vi diệu. Bạn có thể đặt chiếc giỏ trên tủ bếp của bạn, để chúng dưới bàn hay gầm giường đều được. Giỏ đựng có thể di chuyển ở các không gian và biến thành món đồ lưu trữ rất tinh tế và tiện lợi. Đặc biệt kết cấu từ tự nhiên sẽ giúp trang trí ngôi nhà trông đẹp mắt hơn.

Bạn hãy thử và chắc chắn sẽ cảm thấy bất ngờ vì không gian của mình rộng rãi hơn rất nhiều.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here