5 bước cải tạo bếp hợp với phong thủy căn hộ

0
1001


Đối với những nhà đã xây lâu, bếp đã cũ không còn đáp ứng đủ tiêu chí của cuộc sống hiện đại nữa thì việc sửa bếp và tìm kiếm cho mình những mẫu tủ bếp đẹp hợp với phong thủy căn hộ là tiêu chí hàng đầu cần được áp dụng. Dựa vào kinh nghiệm sản xuất và chinh chiến lâu năm, tạp chí house xin gửi đến quý vị 5 bước cơ bản để cải tạo không gian bếp gia đình bạn.

Bước 1: Bố trí cửa đi vào bếp cần đón được sinh khí tốt

Căn bếp được xem như là nguồn năng lượng hoàn mĩ gắn kết các thành viên trong gia đình. Bởi vậy bố trí căn bếp như thế nào để có hướng tốt, phù hợp với chủ nhà, đón được sự hưng thịnh trong cuộc sống là điều mà mọi gia đình cần cân nhắc kỹ càng.

Bên cạnh đó, cửa bếp cần tránh đối diện với phòng ngủ vì mệnh hỏa của căn bếp sẽ gây khó ngủ, tránh đối diện với phòng tắm vì độ ẩm cũng như hơi nước sẽ ảnh hưởng đến độ bền tuổi thọ của các trang thiết bị bếp.

Bước 2: Đặt bếp hướng theo mệnh tuổi của chủ căn hộ (hướng tốt).

Phong thủy căn bếp là yếu tố rất quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh khí căn hộ mà còn ảnh hưởng đến nguồn năng lượng sống của cả gia đình.

Miệng bếp đặt theo hướng căn hộ, lưng bếp áp sắt vào tường sẽ mang lại những điều may mắn cho gia chủ
Miệng bếp đặt theo hướng căn hộ, lưng bếp áp sắt vào tường sẽ mang lại những điều may mắn cho gia chủ

2 yếu tố đặc biệt cần chú ý khi chọn vị trí đặt bếp:

  • Thứ nhất: miệng bếp (nơi bật/ tắt bếp) nên cùng hướng với căn hộ (hướng tốt trên bát trạch đem lại những điều tốt đẹp cho gia đình.
  • Thứ hai: Lưng bếp nên tựa vào tường (hướng xấu) đốt cháy những điều không may, không theo ý muốn của chủ căn hộ.

Bước 3: Tủ lạnh nhìn về hướng tốt, đặt xa bếp

Vị trí đặt tủ lạnh giúp gia đình ngày càng phát lộc
Vị trí đặt tủ lạnh giúp gia đình ngày càng phát lộc

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong không gian căn bếp của mọi nhà, đây là kho dự trữ năng lượng của gia đình. Bởi vậy, người dùng cũng nên chú ý đón sinh khí tốt nhất cho những vật dụng có tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mình.
Do tủ lạnh có tính hàn khắc với lửa, cần tránh đặt tủ gần bếp hoặc đối diện với bếp, nên đặt bếp ở một khoảng cách chữ L so với cạnh đặt bếp.

Bước 4: Chậu rửa đặt xa bếp

Vị trí đặt bếp và bồn rửa trong phong thủy ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ
Vị trí đặt bếp và bồn rửa trong phong thủy ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ

Theo kinh nghiệm lâu đời từ xưa đến nay, chậu rửa là nơi thoát đi những điều không may nên đặt về hướng xấu theo bát trạch. Bên cạnh đó, vì sự đối nghịch của nước với lửa nên cần kiêng kị đặt chậu rửa đặt sát bếp hoặc đối diện với bếp.
Bạn cần chú ý: nên giữ cho chậu rửa luôn sạch sẽ và thoáng mát, dọn dẹp ngay sau khi sử dụng xong; Vừa để tránh bẩn thỉu, vừa tránh rỉ nát đồ dùng, vừa tụ khí không tốt cho căn bếp.

Bước 5: Chọn tủ bếp phù hợp để làm gọn không gian căn bếp

Do nhu cầu sử dụng trang thiết bị liên quan để nấu nướng là khá cao, hầu hết các căn bếp đều lưu trữ rất nhiều nguyên vật liệu. Nếu không có cách quản lí sắp xếp hợp lý, những vật dụng này sẽ ngổn ngang ở nhiều ngóc ngách tập trung bụi, ẩm, côn trùng và ảnh hưởng đến không gian cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chọn tủ bếp phù hợp để làm gọn không gian căn bếp
Chọn tủ bếp phù hợp để làm gọn không gian căn bếp

Cách khắc phục gọn gàng đơn giản nhất là hãy sở hữu ngay 1 chiếc tủ bếp phù hợp để lưu trữ toàn bộ chúng. Ngoài việc lưu trữ đồ ở các ngăn tủ bếp, người dùng có thể lưu trữ ở không gian trên và dưới bếp. Từ đó tạo nên sự gọn gàng thông thoáng cho căn bếp.
Trên đây là 5 bước để cải tạo phong thủy cho bếp, hi vọng rằng sau bài viết này, quý vị sẽ có được cái nhìn tổng quan và có được ý tưởng để hoàn thiện được căn hộ bếp cho gia đình mình.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here