Hãy trao cho ngôi nhà bạn với chiếc cổng nhà hợp phong thủy

0
743

Một chiếc cổng nhà đẹp đáng mơ ước của nhiều gia đình là vẻ đẹp thoát lên từ độ hoàn hảo của cách thiết kế nên chúng. Nhưng tôi tin rằng tin điều đó là chưa đủ bởi ngoài yếu tố thiết kế thì cổng nhà hợp phong thủy là yếu tố cũng vô cùng quan trọng vì điều đó giúp gia chủ rước tiền tài vào đến nhà từ đó “ ăn nên làm ra” . Bởi yếu tố hợp phong thủy mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, do đó không phải ai cũng có thể thiết kế nên những cổng nhà hợp phong thủy được.

Nếu gia đình của bạn đang loay hoay không biết phải thiết kế cổng nhà để sao cho hợp phong thuỷ như thế nào thì nhất định bạn không nên bỏ qua bài viết này của chúng tôi vì đây chính là hướng dẫn thiết kế cổng ra vào hợp phong thuỷ tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế cổng nhà

Hãy trao cho ngôi nhà bạn với chiếc cổng nhà hợp phong thủy
Hãy trao cho ngôi nhà bạn với chiếc cổng nhà hợp phong thủy

Điều đầu tiên cần phải chú ý đến khi xây dựng công ra vào là luôn đảm bảo kích thước của cổng nhà phù hợp với kích thước của cổng chính, trong trường hợp làm cho cổng quá to hoặc quá bé thì sẽ ảnh hưởng đến tổng thể mỹ quan cho ngôi nhà. Còn nếu xây nên cổng quá hẹp thì không thể đón nhận hết luồng khí tốt, còn ngược lại cổng quá lớn sẽ tạo điều kiện cho những luồng khí xấu tụ lại. Theo các bậc thầy về phong thủy ba hướng tốt nhất nên chọn là hướng nam, hướng đông và hướng đông nam. Tuy nhiên điều ưu tiên khi được chọn hướng là nên dựa vào năm sinh và mệnh hợp với gia chủ. 

Về kiểu dáng của cổng thì nên dựng cửa cổng ngay ngắn và vuông vắn tránh lựa chọn những cổng tròn bởi nó sẽ đem đến sự bất lợi cho gia chủ. Một điều quan trọng mà khi thiết kế cần hết sức lưu ý rằng cửa của cổng không nên đối diện với cửa chính và cầu thang trong nhà bởi nó sẽ tạo điều kiện cho người ngoài nhòm ngó vào bên trong. Bên ngoài cửa cổng cũng không nên đối diện với tháp nhọn hay tòa nhà lục lăng, bên ngoài cổng không nên có cây khô, bởi nó tượng trưng cho sự héo mòn, hao hụt của tài sản. 

Những điều cấm kỵ mà gia chủ không nên làm

Hãy trao cho ngôi nhà bạn với chiếc cổng nhà hợp phong thủy
Hãy trao cho ngôi nhà bạn với chiếc cổng nhà hợp phong thủy

Nếu gia chủ mệnh kim thì không nên xây cổng theo hướng nam. Bởi theo phong thủy, hướng nam thuộc hoả, mà hoả lại khắc kim nên sẽ không có lợi cho chủ nhà. Còn trong trường hợp chủ nhân của ngôi nhà thuộc vào mệnh mộc thì cần kiêng kỵ xây cổng theo hướng tây bắc và tây. Hai hướng này thuộc hướng kim, mà kim lại khắc mộc. Do đó, sẽ không mang lại tài lộc đến cho gia chủ. Còn chủ nhà mệnh thuỷ thì không nên xây cổng theo hướng đông bắc và tây nam. Theo quan niệm phong thuỷ truyền lại rằng, hai hướng này thuộc mệnh thổ, mà thổ khắc thuỷ nên nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi. 

Nếu gia chủ mệnh hoả thì không nên xây cổng theo hướng bắc. Vì các chuyên gia lâu năm trong phong thủy cho rằng hướng bắc thuộc hành thuỷ, mà thuỷ và hoả lại khắc nhau. Do đó sẽ không tốt cho chủ nhà. Nếu chủ nhân ngôi nhà thuộc mệnh thổ thì cần tránh xây cổng hướng đông nam và hướng đông. Bởi hai hướng này thuộc một, trong khi đó mộc lại khắc thổ. Vì vậy không tốt cho gia chủ.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến bài viết này của Tạp Chí House, chúng tôi đã viết nên chúng một cách rất kung fu. Chúng tôi hy vọng rằng với những gợi ý trong lối thiết kế cổng nhà hợp phong thủy sẽ giúp bạn có những ý tưởng để xây dựng nên chúng từ đó mang lại tài lộc và may mắn đến với gia đình thân yêu của bạn.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here