Ý tưởng thiết kế cầu thang siêu đẹp

0
687

Những ngôi nhà cao tầng không thể thiếu thiết kế cầu thang vì cầu thang giúp chúng ta di chuyển từ tầng này qua tầng khác một cách dễ dàng và thuận thiện. Hầu hết, nhiều gia đình không chú trọng vào việc thiết kế cầu thang, vì không giống như việc thiết kế không gian trong căn nhà hay sân vườn, với chúng ta, cầu thang chỉ là yếu tố “ cần” để đi lại. Tuy nhiên, chính bởi phần tiện dụng của cầu thang, một phần không thể thiếu của ngôi nhà vì vậy chúng ta nên biến nó trở nên hấp dẫn hơn. Trong bài viết này Tạp chí House sẽ giúp bạn lên ý tưởng thiết kế những mẫu cầu thang không chỉ an toàn nhất khi đi lại mà còn có nghệ thuật thiết kế ở trong đó, độc lạ và tinh tế.

Ý tưởng thiết kế cầu thang siêu đẹp
Ý tưởng thiết kế cầu thang siêu đẹp

Cầu thang con rắn không dành cho những người yếu tim

Cầu thang con rắn không dành cho những người yếu tím
Cầu thang con rắn không dành cho những người yếu tim

 

Cầu thang con rắn thực sự là một thiết kế thông minh hợp với phong cách hiện đại. Hãy liên tưởng tới những chữ cái “ S “ xếp liền kề nhau vậy đó. Nguyên liệu chính để làm nên  cầu thang là bằng kim loại sắc bén, được kết nối bởi các mặt xen kẽ. Điểm đặc biệt của cầu thang hình con rắn là không có lan can để cho tay bám do vậy không phù hợp cho trẻ nhỏ hay người cao tuổi. Nhiều  mảnh kim loại liên kết với nhau có thể tự uốn cong giống như hình con rắn. Đây thực sự là một ý tưởng thiết kế cầu thang mới lạ và độc đáo của nhân loại.

Cầu thang hình khối

Cầu thang hình khối
Cầu thang hình khối

 

Đây là một ý tưởng thiết kế cầu thang với các hình khối thông minh. Các lan can của cầu thang hiện đại này là một mô hình của các khối chồng lên nhau, tạo thành các kệ để sách và trưng bày các vật phẩm bên dưới các bậc thang. Đối với kiểu cầu thang này, bạn sẽ không mất phí để nâng cấp, bảo trì hay đập đi xây lại nhiều lần. Ngoài tiện ích là một chiếc cầu thang nó còn có thể sử dụng để làm giá đỡ sách, treo tranh phong thủy, để chậu cây hoa cảnh… vô cùng tiện ích.

Cầu thang treo

Cầu thang treo
Cầu thang treo

Thiết kế cầu thang treo này lơ lửng ngay trên sàn nhà,  ở dưới là một chiếc tủ thấp để lưu trữ sách, hoặc các đồ vật nhỏ. Cầu thang treo không phải là một thiết kế phố biến ở Việt Nam nhưng ở trên thế giới đây là một xu hướng.

Bạn vừa được Tạp chí House cung cấp một số ý tưởng thiết kế cầu thang siêu đẹp siêu an toàn, chúng tôi mong muốn bạn có thể vận dụng các mẫu thiết kế cầu thang này để ngôi nhà bạn có một điều gì đó độc và lạ.