Vẻ đẹp Hà Nội qua góc nhìn mỗi người

0
394

Thời gian trôi qua, mọi thứ đều thay đổi. Hà Nội cũng đã khoác lên mình một bộ áo mới! Hình ảnh làng quê Hà Nội đơn sơ, mộc mạc dần lùi lại phía sau, nhường chỗ cho những tòa nhà, khu đô thị mọc lên. Nhưng có một thứ sẽ không bao giờ mất đi trong lòng mỗi người. Đó là những hình ảnh về vẻ đẹp Hà Nội. Hãy cùng mình khám phá xem trong lòng mỗi người, Hà Nội là gì?

Người nông dân Hà Nội phơi mình trong nắng thu hoạch lúa Xuân
Người nông dân Hà Nội phơi mình trong nắng thu hoạch lúa Xuân

Hà Nội trong những người nông dân là những ngày thu hoạch lúa chín. Làng quê yên ả hiện lên giữa phố thị xa hoa. Những người nông dân ấm lòng với công sức cả năm đã gặt được quả chín.

Phố lên đèn, cô lao công bắt đầu làm việc
Phố lên đèn, cô lao công bắt đầu làm việc

Hà Nội trong những cô lao công là những khi làm việc từ khuya đến sáng sớm. Khi phố lên đèn, mọi người trở về với ngôi nhà của mình để nghỉ ngơi sau ngày dài thì những cô lao công mới bắt đầu công việc của mình. Những con người làm việc trong thầm lặng, lặng lẽ cởi bỏ lớp khói bụi, khoác lên cho Hà Thành một bộ áo mới vào mỗi sớm mai.

Người công nhân xây dựng vẫn luôn tâm huyết với những công trình
Người công nhân xây dựng vẫn luôn tâm huyết với những công trình

Hà Nội trong những người công nhân là những trưa hè xây dựng vất vả. Nhưng lại thấy vui vì công trình đang dần được hoàn thiện. Họ đã xây dựng lên chốn an cư cho rất nhiều người trong xã hội này.

Hà Nội trong những cựu chiến binh là từng ngày thay đổi. Một Hà Nội phát triển nhanh đến chóng mặt từ ngày kháng chiến thành công.

Hà Nội trong những người thầy là những lần đứng lớp với bao cảm xúc. Những mầm non đang lớn lên từng ngày với công dạy dỗ, chỉ bảo của thầy cô.

Hà Nội trong những bạn học sinh là những trưa hè trốn học đi chơi, là những tiếc nuối vì đã không sống trọn 12 năm học sinh. Hà Nội trong các em còn là những lần thẹn thùng, e ngại không nói lên thành lời.

Hà Nội trong những bạn sinh viên là những ngày ngồi trên giảng đường mệt mỏi, là những buổi đi chơi thoải mái, là những ngày tháng tươi đẹp nhất của đời người.

Khách du lịch ngoại quốc và những trải nghiệm thú vị tại Hà Nội
Khách du lịch ngoại quốc và những trải nghiệm thú vị tại Hà Nội

Hà Nội trong lòng những vị khách đến từ năm châu là một nơi rất tuyệt. Những địa điểm du lịch lý tưởng, những món ăn đặc sản, những trải nghiệm thực tế… Tất cả đã tạo nên một Hà Nội tuyệt vời trong mắt các du khách quốc tế.

Còn… 

Với tôi, Hà Nội là những sớm bon chen trên con đường đi làm, là những chiều tấp nập chuẩn bị kết thúc ngày dài, là những tối cô đơn một mình. Và Hà Nội trong tôi là những đêm trằn trọc không ngủ… Hà Nội trong tôi là những điều vui nhất nhưng cũng là buồn nhất!

Bầu trời đêm Hà Nội lạnh lùng đến lạ thường
Bầu trời đêm Hà Nội lạnh lùng đến lạ thường

Với mỗi người, Hà Nội lại mang một vẻ đẹp rất riêng. Nhưng dù có như thế nào, vẻ đẹp Hà Nội vẫn in đậm trong lòng của mỗi người khi đặt chân đến đây. Hà Nội có một điều gì đó rất riêng mà không ai có thể tìm thấy ở một nơi khác. Vẻ đẹp từ đơn sơ, cổ kính đến xa hoa tráng lệ, Hà Nội đều mang trong mình tất cả. Đến với Hà Nội, bạn sẽ được cảm nhận được tất cả.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here