Tự hào đại đô thị thông minh đầu tiên ở Việt Nam

0
622
Tự hào khi Vinhomes Smart City trở thành đại đô thị đầu tiền ở Việt Nam
Tự hào khi Vinhomes Smart City trở thành đại đô thị đầu tiền ở Việt Nam

Việt Nam đang ngày càng phát thịnh vượng, mục tiêu trở thành nước công nghiệp sắp trở thành hiện thực, là một trong những ngành chủ lực của đất nước. Kéo theo sự phát triển của khoa học công nghệ là minh chứng các đô thị ở Việt Nam đang thay da đổi thịt từng ngày, đặc biệt Việt Nam sắp có đô thị thông minh áp dụng công nghệ cao đầu tiên Tại Việt Nam. Vinhomes Smart City “ nơi biến những điều không thể thành có thể”!

Tình hình thành phố thông minh trên thế giới

Thành phố thông minh trên thế giới
Thành phố thông minh trên thế giới

Ở Việt Nam trước đây, chưa có khái niệm thành phố thông minh trong khi đó trên thế giới đã phát triển rất nhanh, nhắc đến thành phố thông minh người ta nghĩ đến ngay các đại đô thị ở Nhật Bản,  Hàn Quốc, Singapore hay gần Việt Nam rất là Malaysia.

Điểm đặc biệt của mô hình này là sử dụng thiết bị cảm biến internet vạn vật kết nối ( IoT), được lắp trên khắp thành phố giúp thu nhập thông tin về môi trường, thời tiết, tình hình giao thông, cảnh báo nguy hiểm đến người dân thông qua thiết bị điện thoại thông minh mà cộng đồng cư dân trong đô thị sử dụng chung một ứng dụng. Đây thực sự là một biện pháp vô cùng hoàn hảo để quản lý phát triển đô thị.

Thành phố thông minh đầu tiên ở Việt Nam sẽ ra sao

Đây chính là thành phố thông minh
Đây chính là thành phố thông minh

Nói đến Vinhomes Smart City, đại đô thị thông minh đầu tiên ở Việt Nam do Vingroup xây dựng được đánh giá là một trong những tập đoàn đa ngành phát triển ở Việt Nam hiện đang hướng tới một trong những tập đoàn công nghệ ở Việt Nam. Vì vậy sẽ không quá ngạc nhiên khi Vingroup cụ thể là Vintech công ty chuyên nghiên cứu về công nghệ cao, sẽ phát triển một thành phố thông minh như Vinhomes Smart City để sánh vai với các đô thị thông minh trên thế giới hiện nay.

Các công nghệ thông minh sẽ được cá nhân hóa cho cư dân một cách tối ưu nhất như chỉ cần một chiếc smartphone cảm biến giọng nói, vòng tay đeo thông minh để có thể vận hành ngôi nhà thông minh và cập nhật tình hình từ môi trường , thời tiết, giao thông đến nơi để xe. Đặc biệt mức độ bảo mật và an toàn tính mạng của cư dân nơi đây là rất cao khi thành phố sẽ lắp đặt các camera đa lớp trí tuệ nhân tạo phát hiện kẻ xấu ngoài ra còn có thang máy thông minh, phòng cháy chữa cháy thông minh…

Giờ đây, dân Việt Nam đã có thể tự hào với cả thế giới  rằng Việt Nam cũng đã có thành phố thông minh và tự hào hơn nữa khi chủ đầu tư là một tập đoàn lớn mạnh ở Việt Nam. Còn chờ đợi gì nữa, hay rinh ngay căn hộ thông minh Vinhomes Smart City để tận hưởng cuộc sống hiện đại, an toàn và công nghệ ngay ở phút giây này!

 

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here