Tra Cứu Linh Vật Tỳ Hưu Theo Màu Sắc Và Mệnh Tuổi

0
745

Linh vật Tỳ Hưu trong phong thuỷ là một linh vật rất linh thiêng, chúng được nhân gian thờ phụng rất phổ biến. Tỳ Hưu có 2 loại: loại 1 để trừ tà, loại 2 để phù hộ cho đường công danh giúp gia chủ tích trữ được nhiều vàng bạc, châu báu.

Truyền  thuyết của  linh vật tỳ hưu trong phong thuỷ

Tỳ Hưu còn có tên gọi khác là Kỳ Hưu là đứa con thứ 9 của rồng, hình dáng của chúng được nhân gian truyền phụng là đầu có hình dáng đầu lân, có sừng, thân to lớn như gấu và có cánh.

Tuy Tỳ Hưu được cho là có ngoại hình đẹp nhất trong 9 đứa con của rồng nhưng Tỳ Hưu lại không may là mắc phải một dị tật là không có hậu môn, nên không lâu sau đó thì Tỳ Hưu chết, ngọc hoàng vì xót thương Tỳ Hưu nên đã cho Tỳ Hưu làm linh vật nhà trời giúp nhân gian trừ tà và phù hộ cho đường tài lộc.

Linh vật Tỳ Hưu được chia làm 2 loại:

 Tỳ Hưu thiên lộc: được nhân gian truyền lại là có bụng to miệng rộng và có hai sừng thức ăn ưa thích của chúng là vàng bạc,châu báu vì chúng không có hậu môn nên thức ăn chúng thu vào thì không thể thoát đi đâu được nên chúng mang ý nghĩa to lớn trong việc giữ của cải,giàu sang.

 Tỳ hưu tịch tà: có thân hình dữ tợn hơn tỳ hưu thiên lộc và đầu chỉ có 1 sừng,được nhân gian thờ phụng để xua đuổi tà ma và đem lại may mắn cho gia chủ.

Các màu sắc của linh vật Tỳ Hưu

Trang sức tỳ hưu được sử dụng nhiều dưới dạng như vòng đeo tay,mặt dây chuyền và nhẫn được chế khắc dưới nhiều dạng kim loại và đá quý như vàng, bạc, đồng và ngọc, dưới đây là ý nghĩa của một số màu sắc Tỳ Hưu và cách chọn màu sắc của tỳ hưu theo mệnh.

Trắng, đỏ: phù hộ về sức khoẻ cho gia chủ

Đen: màu sang trọng này biểu trưng cho sự may mắn tài lộc và giàu sang.

Xanh: mang ý nghĩa phù hộ cho gia chủ giúp thuận lợi và may mắn trên con đường công danh

Và một số màu sắc được ưa chuộng khác như vàng, nâu đất…

Dưới đây là bảng màu để bạn chọn linh vật Tỳ Hưu theo mệnh

Màu sắc hợp mệnh kim – Người mệnh Kim.

Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn. Tuy nhiên cần phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Màu sắc hợp mệnh thủy – Người mệnh Thủy.

Cũng tương tự như vậy, mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Màu sắc hợp mệnh mộc – Người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Màu sắc hợp mệnh hỏa – Người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Màu sắc hợp mệnh thổ – Người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here