Tiết lộ cách xem phong thủy rước tài lộc vào nhà cho gia đình bạn

0
1566

Từ xa xưa, xem phong thủy trước khi xây nhà đã là một thói quen ăn sâu vào trong tiềm thức của con người Việt Nam. Bởi phong thủy tốt không chỉ là ngôi nhà đẹp bên ngoài mà còn rước tài lộc vào nhà cho gia chủ. Vậy xem phong thủy của nhà ở thì cần tìm hiểu những yếu tố nào?

Hướng nhà

Người xưa ông cha ta đã quan niệm rằng vạn vật đều mang trong mình một hướng tốt của riêng nó nên chọn hướng nhà chính là chọn hướng tốt nhất cho căn nhà giúp đem tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở tốt sẽ góp phần đem vận may cho chủ nhà.

Hướng nhà là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy, hướng nhà tốt giúp mang lại nhiều sức khỏe và tài lộc cho gia chủ
Hướng nhà là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy, hướng nhà tốt giúp mang lại nhiều sức khỏe và tài lộc cho gia chủ

Hướng cửa

Cửa là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, là vùng lưu thông của vận khí.  Phong thủy nhà ở phân biệt rõ hướng nhà và hướng cửa. Bên ngoài thì hướng cửa chính là hướng đón gió còn bên trong hướng cửa thường là phòng khách do đó nên đặt cửa chính sao cho khi mở cửa là thấy được sự may mắn hay tràn đầy sức sống. Bạn nên tránh đặt cửa chính quá cao làm bất tiện trong việc di chuyển hoặc đối diện cửa phía sau cũng như vừa mở cửa đã thấy ngay nhà vệ sinh. Bước vào nhà nên thấy cây xanh tạo cảm giác êm dịu, trong lành, tốt đẹp về vận khí.

Ngày làm nhà

Điều đầu tiên và quan trọng nhất trước khi xây nhà là cần xem ngày và giờ động thổ, người sẽ đứng ra làm nhà có được tuổi để xây hay không. Nếu người chủ nhà không phù hợp tuổi có thể mượn bất kỳ thành viên nào đứng ra để cuốc nhát đất đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà. Điều này bạn phải đặc biệt lưu ý.

Vị trí các phòng trong nhà

Mỗi căn nhà thông thường có rất nhiều phòng và cần sắp xếp sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ thì quả là điều không hề đơn giản chút nào, sau đây là một số lưu ý khi xếp vị trí các phòng trong nhà theo phong thủy về nhà ở mà bạn nên lưu ý

Phòng khách là phòng đầu tiên và trung tâm của căn nhà, là nơi có ảnh hưởng phong thuỷ khá quan trọng trọng việc đón tài lộc vào nhà. Mọi thứ được trang trí trong phòng khách đều phải mang lại sự tươi tắn, sự mới mẻ và dồi dào sức sống cho chủ nhà.

Bàn thờ thổ địa là nơi thờ cúng tổ tiên và những vị Thần trong nhà, chính vì vậy, bàn thờ phải được đặt ở nơi thoáng đãng, sạch sẽ và đặc biệt là phải hợp với vận mệnh của chủ nhà. Vị trí bàn thờ đặt phù hợp theo phong thuỷ sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc quanh năm cho cả gia đình.

Phòng bếp là phần quan trọng của phong thuỷ và là không gian không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Phòng bếp là nơi để nấu ăn, sum họp gia đình vào mỗi tối và là nơi có Thần Táo canh giữ cho nên phòng bếp bạn cần lưu ý là tuyệt đối không được đặt cùng chung tường với nhà vệ sinh.

Phòng ngủ là nơi tuyệt vời cho phong thuỷ những giấc mơ của cả gia đình sau những ngày làm việc mệt nhọc do đó phòng ngủ phải là nơi mọi vật ôn hòa. Phòng ngủ không được đặt ở dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên nhà bếp làm cho sinh bệnh tật kèm theo đó không nên đặt cấy xanh, gương hoặc hình ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ làm gia chủ khó ngủ và hay giật mình

Phong thuỷ phòng vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này khu vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

Xem thêm: Các mẹo phong thủy nhà ở giúp bạn kiếm bộn tiền

 

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here