Thiết kế vườn trong nhà đơn giản mà đẹp đến ngạc nhiên

0
663

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ có một khu vườn trong nhà của mình chưa? Nếu rồi thì xin chúc mừng, bạn đã có cho mình một không gian xanh tuyệt vời. Nếu chưa thì ngay bây giờ, hãy tự xây cho mình một khu vườn trong nhà, để có thể tận hưởng một không gian xanh. Nhưng từ từ đã, để mình có thể bật mí với bạn những điều bất ngờ từ khu vườn trong nhà nhé!

Vườn trong nhà sẽ đem đến cho ngôi nhà của ta những điều rất tuyệt vời. Ngoài một không gian xanh, thì vườn trong nhà còn mang thiên nhiên đến, giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ, dễ chịu hơn trong những ngày hè nóng nực như vậy. Nhưng làm thế nào để có cho mình một khu vườn trong nhà đẹp và trở thành điểm nhấn thì là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Chỉ cần biết cách tận dụng một khoảng diện tích nhỏ, bạn có cho mình một khu vườn trong nhà lý tưởng rồi.

1. Tiểu cảnh sân vườn

Xưa nay, việc xây dựng một tiểu cảnh trong nhà luôn là điều không thể thiếu. Nhưng với những căn nhà phố, việc xây dựng nên một tiểu cảnh sân vườn trong nhà có vẻ là điều rất khó khăn. Nhưng không phải là không thể dựng nên một tiểu cảnh trong chính căn nhà của mình. Hãy tận dụng những góc chết trong căn nhà của mình, vừa không bỏ phí không gian, vừa có thêm một không gian mới với những góc chết đó. Ví như góc dưới chân cầu thang là một góc lý tưởng để xây nên một sân vườn tiểu cảnh xinh đẹp.

2. Vườn cây mini

Một vườn cây mini với các loại cây như này chắc chắn rất dễ dàng xuất hiện trong ngôi nhà bạn
Một vườn cây mini với các loại cây như này chắc chắn rất dễ dàng xuất hiện trong ngôi nhà bạn

Với những ngôi nhà ở nông thôn thì việc xây nên một khu vườn là điều không hề khó. Nhưng với những căn nhà phố thì điều này sẽ gặp đôi chút khó khăn. Nhưng nếu biết cách, bạn sẽ có một khu vườn mini trong nhà xinh đẹp, đem thiên nhiên đến với ngôi nhà của mình. Những góc vườn mini sẽ đem đến cho bạn một không gian xanh tuyệt vời, mà bất kỳ ai cũng mong muốn sẽ có được một không gian như vậy.

3. Vườn tường

Đây chính là một phong cách mới, vừa hiện đại lại tiết kiệm diện tích. Nhưng để có cho mình một khu vườn tường, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để chăm sóc chúng hơn. Khi đã sở hữu cho mình một khu vườn tường thì ngoài việc có cho mình một không gian như ý, khu vườn tường này còn mang đến những tác dụng tuyệt vời mà bạn sẽ bất ngờ. Đó là: bộ lọc không khí giúp căn nhà luôn giữ được mức nhiệt độ ổn định, bảo vệ cho ngôi nhà của bạn, tránh tiếng ồn đối với những ngôi nhà phố nhỏ, hẹp.

Khi đã có cho mình một khu vườn ưng ý trong ngôi nhà của mình thì bạn cũng đừng quên hãy thiết kế thêm phần chiếu sáng cho khu vườn. Việc chiếu sáng âm nền và đèn rọi vào sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt và thu hút hơn vào ban đêm.

Hy vọng rằng với những chia sẻ này thì ngôi nhà của bạn sẽ không còn tẻ nhạt với bốn bức tường trống trơn. Hãy mang thiên nhiên về nhà theo cách mà bạn muốn, vừa làm đẹp cho ngôi nhà, vừa giúp cho cuộc sống thoải mái, tự nhiên hơn. Và chắc chắn những khu vườn này cũng sẽ giúp cho bạn giảm những căng thẳng, stress rất hiệu quả.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here