Những nguyên tắc vàng thiết kế nội thất phòng ngủ hoàn hảo

0
662

Phòng ngủ không chỉ có vai trò rất lớn ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình mà còn là nơi thể hiện cá tính cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ. Do vậy, việc thiết kế nội thất phòng ngủ sao cho đảm bảo giấc ngủ ngon sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi để tiếp thêm năng lượng cho ngày mới là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số nguyên tắc cần thiết để bạn có được một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo.

Chọn đúng màu

Tránh sử dụng những màu sắc “nóng”, tươi sáng hoặc phản chiếu ánh sáng tốt bởi nó sẽ gây hiệu ứng ngược, khó đưa bạn vào một giấc ngủ sâu

Nguyên tắc nghe có vẻ “xưa như trái đất” nhưng luôn có người phạm sai lầm với nó. Nên lựa chọn màu sắc hài hòa, không rối mắt như tông màu trung tính, màu ấm, màu đất hay màu pastel để có thể dễ dàng kết hợp với trần nhà, tường, đồ nội thất.. Lựa chọn quá nhiều màu sắc hoặc màu quá sáng sẽ gây rối mắt dẫn đến việc khó ngủ. Ngược lại dùng màu quá tối cho không gian nghỉ ngơi khiến không khí âm u, ảm đạm. 

Chọn đúng giường

Một chiếc giường êm ái sẽ đưa giấc ngủ của bạn ngon và sâu hơn

Nếu như bộ bàn ghế là điểm nhấn của phòng khách, phòng bếp lấy tủ bếp làm trung tâm thì giường chính là linh hồn phòng ngủ. Chính vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn đúng đắn một chiếc giường thật sự phù hợp với không gian của mình. Chiếc giường êm ái và có kích thước hợp lý sẽ mang lại một giấc ngủ tuyệt vời.

Sử dụng ánh sáng hợp lý

Sử dụng ánh sáng dịu nhẹ

Ánh sáng cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Thay vì treo giữa trần một chiếc đèn cỡ lớn thì hãy lựa chọn đèn trong góc có độ sáng vừa phải tạo cảm giác nhẹ nhàng. 

Giảm thiểu đồ điện tử

Trong thời đại phát triển ngày nay, khi mà công nghệ chiếm phần lớn cuộc sống của chúng ta, dường như là vật bất ly thân, tuy nhiên chúng lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì thế nên giảm thiểu tối đa và tránh những sóng điện tử để bạn có được giấc ngủ tốt nhất,

Lựa chọn rèm cửa

Sử dụng rèm cửa có màu sắc tối để giúp giấc ngủ vào ban ngày được sâu và thư giản hơn. 

Thiết kế không gian lữu trữ thông minh

Lựa chọn tủ âm tường là giải pháp cho những phòng ngủ có diện tích hạn chế

Trong phòng ngủ thường có ít nhất một chiếc tử đựng quần áo. Nếu không gian bị hạn chế, bạn có thể thiết kế tủ âm tường hoặc cân nhắc tới phương án sử dụng nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích

Với những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để hoàn thiện không gian nghỉ ngơi của mình.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here