Những mẹo nhỏ giúp ngôi nhà trông sáng sủa hơn

0
448

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng chi phối mạnh mẽ đến không gian sống của bạn. Vì vậy, sở hữu một không gian sống tươi sáng luôn là mơ ước của nhiều người bởi nó mang lại cảm giác ngập tràn sức sống, giúp căn nhà rộng thoáng và thanh bình.

Ánh sáng tự nhiên luôn là điều tuyệt vời nhất của mỗi không gian, tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhận được nguồn ánh sáng đó bởi những lý do như vị trí của ngôi nhà hay những ngày thời tiết âm u. Vậy để ngôi nhà luôn tươi sáng, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo nhỏ sẽ giúp không gian sống của bạn trông sáng sủa, mang lại cảm giác dễ chịu và vui vẻ.

Sơn tường nhà màu trắng

Những mảng tường trắng sẽ làm cho căn phòng sáng, rộng và lớn hơn rất nhiều. Nếu bạn không thích màu trắng thì cũng có thể cân nhắc sơn tường tông màu sắc tươi sáng tương tự như vàng kem, xanh bạc hà, hồng thạch anh…

Sắp xếp đồ đồ dùng, nội thất gọn gàng, ngăn nắp

Nếu diện tích có giới hạn mà lại quá nhiều đồ đạc xung quanh khiến không gian không chỉ tối hơn mà còn khá bừa bộn, lộn xộn. Điều này cũng khiến bạn thấy chật chội và tù túng hơn. Việc bạn cần làm lúc này là sắp xếp chúng gọn gàng, bỏ đi những vật dụng không cần thiết. Ngoài ra, giải pháp lý tưởng cho các ngôi nhà nhỏ là thiết kế theo không gian mở, bạn sẽ bất ngờ bởi trông rộng thoáng hơn rất nhiều.

Dùng đồ nội thất trung tính và sáng màu

Đồ nội thất luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc khiến một căn phòng sáng sủa hay u tối. Những món đồ nội thất trung tính và sáng màu giúp phản sáng để mọi thứ trông sáng rõ hơn. Và tất nhiên, một vài món phụ kiện bằng  kim loại là điều không thể thiếu.

Dùng rèm cửa màu sáng

Rèm nhung dày dặn sẽ tạo vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà nhưng cũng mang lại cảm giác khá nặng nề và đặc biệt là cản sáng. Do đó, để ngôi nhà không bị tối, bạn nên dùng chất rèm mềm, sáng màu, có thể cản bớt hơi nóng nhưng vẫn cho ánh sáng lọt qua.

Sàn gỗ hoặc lát gạch men sáng màu

Với những phần diện tích rộng như phòng khách, bạn không nên trải thảm hoặc dùng các loại vật liệu ốp lát có tông màu tối. Thay vào đó, nền nhà sáng, sạch bóng sẽ phản chiếu ánh sáng tốt hơn. Trường hợp thích trải thảm, bạn cần chọn các màu trung tính.

Với một số mẹo nhỏ đơn giản trên, bạn sẽ bất ngờ khi ngôi nhà được khoác áo mới, sáng và thoáng rộng hơn rất nhiều. 

 

 

 

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here