Những cách trang trí ban công cho chung cư

0
193

Ban công là chính là nơi chúng ta đón chào ngày mới, hoặc thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng có một vấn nạn đang xảy ra ở hầu hết các khu chung cư, đó là ban công thường để phơi đồ, trông rất mất cảnh quan. Vậy tại sao các bạn lại không nghĩ đến việc trang trí ban công nhà mình? Để có thể biến ban công thành một nơi thư giãn đúng nghĩa, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

  • Nếu ban công nhà bạn nhỏ
Ban công nhỏ thư giãn với cây xinh

Dạng ban công nhỏ này có tường, cửa sổ, mái bao kín. Nên bạn có thể trang trí ban công vài chậu cây nhỏ xinh, kết hợp với hoa và một chiếc bàn gấp nhỏ để tạo không gian thư giãn cho cả nhà. Đây sẽ là nơi tuyệt vời để cả nhà có thể đọc sách, uống trà và thậm chí là nghỉ ngơi mỗi cuối tuần. Bạn có thể sử dụng kệ để đặt chậu cây. Vừa tiết kiệm không gian, vừa tạo chút cảm giác về một “bức tường cây”. Một ban công nhỏ vừa gọn gàng vừa xinh xắn!

  • Nếu bạn thích sự mộng mơ
Một ban công mộng mơ với chiếc võng

Nếu bạn là một người thích sự mộng mơ, lãng mạn thì đây quả là một gợi ý đắt giá. Bạn hãy thử trang trí ban công bằng một chiếc võng cùng hai cái đèn rồi thêm một vài chiếc gối nhỏ. Điều này sẽ làm cho ban công của bạn trông như một khu nghỉ dưỡng sang trọng với phong cách Vintage.

  • Nếu bạn là người yêu thiên nhiên
Những chậu cây xinh xắn sẽ làm ban công xinh tươi hơn rất nhiều

Những loài cây, loài hoa nhỏ được trồng trong những chậu sành sứ đủ sắc màu. Treo lên lan can, lên tường kết hợp với một bộ bàn ghế nhỏ cùng vài kệ để cây cách điệu. Như vậy là bạn đã có một ban công như ý.

  • Nếu bạn là người thích sự đơn giản
Ban công vừa đẹp vừa đơn giản

Đơn giản nhưng không hề tẻ nhạt. Chỉ với 2 chiếc ghế tựa đặt ngoài ban công rồi thêm một vài chậu cây nhỏ xinh thì bạn đã có ngay một không gian thư giãn, thoáng mát. Một ban công hết sức đơn giản nhưng cũng đã làm nên một nét riêng mang phong cách của bạn rồi.

  • Nếu bạn thích sự yên tĩnh một mình
Ban côn hoàn hảo cho người thích sự yên tĩnh

Bạn cần một khoảng không gian của riêng mình. Để tạm trốn chạy khỏi áp lực từ cuộc sống xô bồ, để lắng nghe lòng mình. Một góc riêng ở ban công chính là một địa điểm lý tưởng để bạn có một không gian riêng như ý. Chỉ với một vài chậu cây nhỏ và một chiếc ghế được cách tân là bạn đã có một ban công khác lạ. Bạn có thể thay thế sàn đá bằng gỗ. Như vậy sẽ tạo được thêm sức hấp dẫn, cuốn hút riêng. Bạn có thể giải quyết tất cả các vấn đề trong cuộc sống chỉ cần một không gian yên tĩnh và là của riêng bạn.

Với những cách trang trí ban công cho chung cư như vậy, hy vọng bạn có thể tự tạo ra một ban công mang phong cách của riêng mình. Những ngày mệt mỏi không muốn đi đâu thì ban công sẽ trở thành một địa điểm lý tưởng hơn. Vậy là không chỉ làm đẹp cho căn hộ, bạn còn có một địa điểm để nghỉ ngơi lý tưởng.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here