Nguyên tắc trồng cây trong nhà để may mắn, tài lộc liên tục gõ cửa

0
949

Cây xanh trong nhà không chỉ gần gũi với thiên nhiên, tạo không gian xanh mát mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc nếu bạn tuân thủ theo những nguyên tắc này!

Trồng cây cân bằng trước cửa nhà

Nếu muốn trồng cây trước cửa nhà hay lối đi bạn không nên trồng một cây mà phải trồng đối xứng hai bên để tạo không gian hài hòa cho ngôi nhà và mang lại ý nghĩa phong thủy tốt. Theo quan niệm xưa, nếu muốn trồng cây lẻ thì nên trồng nhiều hơn 1 cây như 3,5,7 cây để đem lại nhiều may mắn. Số lẻ tượng trưng cho tính dương, sự dư thừa nên người ta thường chuộng các con số này.

Bỏ ngay các cây chết, cây héo úa

Cây khô chết và héo úa sẽ hút hết nguồn năng lượng tích cực từ ngôi nhà. Do đó, nếu cây có hiện tượng chết hay sắp chết thì bạn nên loại bỏ ngay để tránh những điều không tốt.

Trong phong thủy, một cái cây chết hay sắp chết ở phía Tây Bắc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh của người trụ cột; phía Đông ảnh hưởng đến con trai lớn, phía Đông Nam ảnh hưởng đến con gái lớn, phía Tây Nam thì sẽ gây ảnh hưởng nhất đến người phụ nữ trong gia đình.

Cây không được che trước cửa nhà

Theo quy luật phong thủy, không nên trồng cây có tán quá rộng trước cửa nhà, sẽ khiến khoảng trước nhà u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào nhà và che tầm nhìn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nếu đã trồng cây lớn trước cửa nhà thì bạn hãy chú ý việc cắt tỉa tán lá của cây để tạo không gian thông thoáng trước nhà. Không được để bất kỳ cây nào khi chạm vào nhà cũng sẽ mang đến cho ngôi nhà nguồn năng lượng âm – một nguồn năng lượng tiêu cực.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here