Mẹo hay giúp tăng không gian căn hộ một cách bất ngờ

0
554

Giống như một họa sĩ vẽ hình, những khung cảnh màu sắc thường đánh lừa thị giác của chúng ta. Không gian nhà bạn cũng vậy, nếu biết cách bày trí, nó sẽ trở nên thoáng rộng hơn rất nhiều so với diện tích thực tế. Dưới đây là một số mẹo hay giúp tăng không gian căn hộ của chính mình.


Thiết kế màu mờ

Khi nhìn vào một khung cảnh từ xa, những vật đó sẽ luôn mờ hơn những vật ở gần, vậy nên các hoạ sĩ đã sử dụng điều này để vẽ khung cảnh thiên nhiên, hay còn được gọi là “Nghệ thuật phối cảnh” bằng cách, vẽ các chi tiết ở xa ít và mờ, còn những chi tiết ở gần thì rõ ràng hơn. Trong thủ thuật không gian, chúng ta có thể sơn màu tường bằng màu mận chín, xám bồ câu, xanh khói để tạo sự mềm mại và mờ ảo, và chiều sâu cho căn phòng.

Vật dụng gần cửa sẽ có nhiều màu và hình dáng đa dạng

Những vật ở xa sẽ mờ và nhạt hơn, nên khi thiết kế vật dụng gần cửa có nhiều màu và hình dáng đa dạng sẽ tạo cho phía trước nổi bật và sâu hơn.

Tạo khung cảnh rộng hơn bằng cây xanh


Thông thường, họa sĩ luôn bị giới hạn sự sáng tạo của mình bởi khung cảnh diện tích của bức tranh. Một mẹo hay thường được áp dụng để giải quyết vấn đề đó chính là tô điểm thêm khung cảnh cây cối để tạo cảm giác không gian rộng lớn hơn. 

Thiết kế các đường chéo

Vì các đường chéo thường dài hơn đường ngang, dọc, chúng tạo nên chiều sâu và khoảng cách. Nên trong căn phòng nên thiết kế các đường chéo ở trên tường nhà. 

Đèn rọi gốc cây

Giống như khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của mặt trời chiếu xuyên qua các kẽ lá cụm cây, các bóng đèn nhỏ  sau cây cảnh hoặc một bức tường, về đêm sẽ tạo cảm giác yên bình và tĩnh lặng, nơi chúng ta có thể thả lỏng và hoà tâm hồn vào thiên nhiên, tái tạo năng lượng sống.

Xem thêm>>Những mẫu đèn ngủ độc đáo cho phòng ngủ của bạn

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here