Hướng dẫn cách đặt bàn thờ đúng cách theo từng vị trí khác nhau

0
530

Cách đặt bàn thờ trong nhà là rất quan trọng, bởi bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong gia đình, nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình cũng như đường công danh, tâm lý của các thành viên. Nói cách khác là việc bày trí bàn thờ tác dụng đến mọi thứ của con người mà giới khoa học cũng không giải thích được, dưới đây là các vị trí cần tránh khi đặt bàn thờ tổ tiên. 

Không đặt bàn thờ ở bên trên nhà bếp

Nhà bếp là nơi tạo ra năng lượng may mắn nạp vào cơ thể, vì vậy không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở bên trên nhà bếp, vì khói nhà bếp trong lúc nấu ăn sẽ bay lên bàn thờ như vậy sẽ không tốt cho sức khoẻ và đường tài lộc của gia chủ.

Không để bàn thờ ở tầng dưới

Theo quan niệm của người xưa thì những thứ thờ cúng trong nhà phải được đặt ở nơi cao nhất, nếu làm sai điều này gia chủ sẽ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự may mắn.

Không để bàn thờ ở gần cầu thang

Bàn thờ là nơi thanh tịnh, nếu đặt bàn thờ ở lối đi lại hoặc cầu thang sẽ bị ảnh ồn ào, điều này ảnh hưởng không tốt đến may mắn, tài lộc của gia chủ.

Không đặt bàn thờ hướng thẳng ra ngoài

Không hướng ra ngoài nhằm mục đích không bị người ngoài nhòm ngó, may mắn của gia chủ không bị lọt ra ngoài, nếu làm sai điều này có thể sẽ bị tiêu hao tài của, khuynh gia bại sản.

Dưới bàn thờ phải luôn sạch sẽ

Bàn thờ là nơi linh thiêng, thờ cúng bề trên nên phải luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nên tránh để các đồ dùng như đồ đồ điện, két sắt, và các đồ có nước ở dưới bàn thờ, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của gia chủ.

Không để gần phòng tắm, nhà vệ sinh, hoặc hướng vào phòng tắm nhà vệ sinh

Tắm rửa là việc làm sạch sẽ cơ thể, rụi bỏ mọi phiền muộn, khó chịu trên cơ thể, còn bàn thờ là nơi tôn nghiêm, trang trọng.Điều này sẽ ảnh hưởng đến gia quy, vận khí gia đình.

Không để bàn thờ cao hơn tranh, ảnh thần, phật

Điều này sẽ bị cho là xúc phạm đến thần phật hoặc sẽ là tội khi quân phạm thượng, điều này làm cuộc sống trong gia đình bị xáo trộn.

Không đặt bàn thờ đối diện bàn thờ phật

Điều này sẽ không tốt cho gia chủ bời khi đặt đối diện làm như hai bên nhìn chằm chằm vào nhau, còn khẳng định như 2 bên ngang hàng nhau, điều này cũng sẽ không tốt cho gia chủ.Một  số gia đình ở Việt Nam muốn thờ cả hai thì thường hay thờ chung 1 bàn thờ và để thần phật ở trên thờ tổ tiên ở dưới.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi bạn đặt bàn thờ tổ tiên nếu các bạn thấy hay hãy giới thiệu cho bạn bè và like bài nhé.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here