Hướng dẫn bố trí nội thất cho căn hộ có không gian nhỏ

0
884

Các chủ nhà thường thích mua bàn ghế, tủ, giường nhỏ khi thấy căn hộ mình có diện tích hạn chế. Nhưng đây là quan niệm sai lầm, hãy đọc bài viết của chúng tôi để hiểu thêm về vấn đề này. Khi mua một căn hộ nhỏ, mọi người thường mặc định rằng sẽ phải giảm kích cỡ các đồ gỗ nội thất bên trong phòng để kê vừa và trông không gian rộng rãi hơn. Tuy nhiên việc mua đồ nhỏ sẽ gây bất tiện trong cuộc sống và khiến cho mỹ quan bên trong căn hộ không được đẹp.

Căn hộ của bạn lúc này sẽ bị hiệu ứng “nhà búp bê” với đồ đạc bên trong đều nhỏ hơn bình thường, trông sẽ như bơi giữa không gian, chúng không có được sự gắn kết với nhau tạo thành bố cục căn phòng. Để tránh hiện tượng này bạn cần lựa chọn cho mình một tỷ lệ cân đối giữa đồ dùng và không gian căn hộ của mình.

Ngoài việc làm giảm mỹ quan căn hộ thì các đồ dùng nhỏ cũng khiến cho công năng sử dụng của chúng bị ảnh hưởng ít nhiều, bạn sẽ không còn cảm giác thoải mái để nghỉ ngơi nữa.

Tuy nhiên việc khắc phục lỗi này cũng không phải là khó, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết để giải quyết vấn đề này.

Sử dụng nguyên tắc 2/3

Các nhà thiết kế đã đưa ra một tỷ lệ vàng đó là 2/3 để chủ nhà có thể tự do lựa chọn cho mình nội thất phù hợp với căn phòng. Ví dụ như một chiếc ghế sofa sẽ có chiều dài bằng 2/3 chiều dài bức tường song song và gần nhất. Chiếc bàn cũng sẽ có chiều dài bằng 2/3 chiều dài ghế sofa. Tương tự như vậy bạn có thể áp dụng cho các đồ nội thất khác bên trong căn hộ của mình như bàn ăn, giường ngủ…

Bạn cần đo kích thước một cách chính xác để lựa chọn đồ phù hợp, tránh việc đo ước lượng bằng mắt để rồi lựa chọn đồ nội thất quá to hoặc quá nhỏ so với không gian căn phòng.

Kết hợp hài hòa những chi tiết “nặng – nhẹ”

Sau khi áp dụng nguyên tắc tỷ lệ vàng 2/3 vào việc lựa chọn kích thước đồ nội thất, bạn cần bố trí thêm mốt số chi tiết khác cho căn phòng để tránh việc để hở quá nhiều không gian. Những món đồ trang trí thường được bổ sung như là các ghế phụ, đèn đọc sách, đèn bàn, bình hoa, tranh trang trí…

Trong không gian căn phòng bạn nên bố trí các chi tiết sao cho hợp lý, cảm giác các món đồ đem lại phải hài hòa không được quá nặng nề hay quá nhẹ nhàng. Ví dụ như một phòng khách với ghế sofa và các ghế phụ có hình dạng khối chắc chắn thì cần bổ sung thêm một số đồ trang trí có chi tiết mềm mại như đèn bàn, bình hoa hay nến trang trí để tăng tính hài hòa cho không gian căn phòng hơn.

Tự sáng tạo phong cách của riêng bạn

Bạn có thể nhờ hay thuê người tư vấn lựa chọn và trang trí nội thất hoặc làm theo các cách bài trí trên mạng internet. Nhưng liệu những ý kiến như vậy có phù hợp với phong cách của bạn, bạn có thấy nó đẹp không. Đừng ngần ngại hãy để sự sáng tạo của mình phát triển và bố trí không gian mà bạn thấy hợp với phong cách của mình.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here