Hướng dẫn bố trí bể cá cảnh đẹp hợp phong thủy

0
769

Đối với nhiều gia đình Việt, thú nuôi bể cá cảnh đẹp không chỉ làm tăng tính sinh động cho không gian của ngôi nhà, mà đồng thời còn giúp chủ nhân “rước lộc về nhà” nếu biết bố trí bể cá cảnh hợp phong thủy. Theo quan niệm của phong thủy kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì bể cá hành thủy tượng trưng cho nguồn năng lượng nuôi dưỡng vạn vật, mang đến nguồn sinh khí tràn đầy cho ngôi nhà. Vì vậy việc bố trí bể cá cảnh đẹp đúng nơi và hợp mệnh của chủ nhân ngôi nhà sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ.

Nếu bạn đọc có nhu cầu mua bể cá cảnh về nuôi thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Hãy cùng Tạp chí House học cách bố trí bể cá cảnh hợp phong thủy và hợp mệnh sẽ rất hữu ích cho bạn “thuận buồm xuôi gió” trong công việc sau này.

Mệnh gia chủ trong phong thủy bể cá cảnh

Mệnh gia chủ trong phong thủy bể cá cảnh
Mệnh gia chủ trong phong thủy bể cá cảnh

Nhiều gia đình không quan tâm đến phong thủy thì việc bố trí bể cá cảnh thì ở vị trí nào cũng được có thể là gần cửa ra vào, gần ngay sát bàn để tivi… Nhưng nếu gia chủ quan tâm đến phong thủy thì không phải chỗ nào cũng là vị trí thích hợp để bố trí bể cá cảnh. Vì vậy yếu tố đầu tiên cần xem xét là mệnh gia chủ dựa trên tương sinh, tương khắc của ngũ hành trước khi tiến hành bố trí bể cá cảnh:

– Tương sinh: Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim.

– Tương khắc: Kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim.

Do đó bể cá cảnh phù hợp với người có bát trạch thiếu thủy, hợp thủy. Những người bát tự kỵ thủy không nên nuôi, đặc biệt là những người mệnh hỏa không nên bố trí bể cá cảnh trong nhà, hỏa thủy khắc nhau, đó là điều đại kỵ có thể khiến gia chủ táng gia bại sản. Trên thị trường có rất nhiều loại bể cá cảnh với nhiều hình dạng khác nhau do đó việc lựa chọn kiểu hình dạng cũng phải cần hợp với mệnh của gia chủ:

– Bể cá cảnh hình chữ nhật tượng trưng cho hành mộc, thủy sinh mộc, nên chọn.

– Bể cá cảnh hình tròn tượng trưng cho hành kim, kim sinh thủy, nên chọn

– Bể cá cảnh hình lục giác tượng trưng hành thủy, nên chọn.

– Bể cá cảnh hình vuông tượng trưng cho hành thổ, thổ khắc thủy, không nên chọn.

– Bể cá cảnh hình các góc nhọn tượng trưng cho hành hỏa, thủy khắc hỏa, không nên chọn.

Vị trí đặt bể, hướng đặt bể hợp phong thủy

 Hướng dẫn bố trí bể cá cảnh đẹp hợp phong thủy
Hướng dẫn bố trí bể cá cảnh đẹp hợp phong thủy

beTheo các chuyên gia lâu năm nghiên cứu về phong thủy thì những bể cá cảnh hợp phong thủy thường được bố trí dựa theo Phi Tinh Sơn Hướng của ngôi nhà để giúp gia chủ “ rước lộc về nhà “. Nghĩa là từ hướng nhà và hướng sơn nhà, xác định vị trí có sao hướng đương vượng. Đây là phương pháp rất phức tạp nếu những ai chưa thực sự hiểu biết sâu về phong thủy cần phải được sự tư vấn của các bậc thầy phong thủy lão luyện

Hướng đặt bể cá cảnh tốt nhất mà theo các chuyên gia về phòng thủy khuyên bảo đó chính là ở hướng đông nam của ngôi nhà vì đây là cung phú quý, tượng trưng cho tài lộc. Còn trong trường hợp gia chủ muốn thuận lợi trong sự nghiệp, công việc thì đặt bể cá cảnh ở hướng bắc là cung quan lộc. Để có thể tăng cường sức khỏe cho gia đình bổ trí bể cá cảnh nằm ở phía đông.

Những vị trí cấm kỵ mà gia chủ nhất định không nên đặt

Dưới tượng thần Phúc – Lộc – Thọ: đây là vị trí không nên đặt bể cá cảnh nhất. Theo các bậc thầy phong thủy, đặt bể cá cảnh dưới tượng thần có ý nghĩa “chính thần hạ thủy” làm thất thoát tài lộc, táng gia bại sản.

– Đối diện bếp: Thủy hỏa xung khắc là điều đại kỵ, sẽ dẫn đến rất nhiều mâu thuẫn trong gia đình.

– Gần nhà vệ sinh: Nơi ô uế, ẩm thấp, dễ nhiễm tà khí, không tốt cho sức khỏe của người trong nhà.

– Cửa ra vào: Đây là vị trí không nên đặt vì sẽ chắn hết các luồng sinh khí đi vào trong nhà

– Phòng ngủ: Theo luật âm dương, bể cá cảnh là âm, đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ sẽ khiến âm thịnh dương suy, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

– Sát tường phía sau ghế ngồi: Tựa lưng vào nước không bao giờ là vững chắc, điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sự ổn định của gia trạch.

Qua bài viết này Tạp Chí House hi vọng bạn đã có ý tưởng trong việc bố trí bể cá cảnh hợp phong thủy nhất. Chúng tôi mong muốn rằng việc đặt bể cá hợp mệnh, đúng hướng sẽ giúp bạn đạt được những thành công trong công việc, sự nghiệp và gia đình

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here