Dọn bếp sạch bong trong nháy mắt đón tết về nhờ mẹo hay

0
922

Mỗi độ tết về, mọi gia đình đều chuẩn bị đồ đạc và dọn dẹp nhà cửa thật trang hoàng để chào đón năm mới. Dọn phòng bếp là một trong những vấn đề được mọi gia chủ chú trọng bởi sức bám của dầu mỡ và mùi hôi của thức ăn để lại khiến mọi người khó chịu. Nhưng nếu biết những mẹo vặt dưới đây, việc dọn dẹp sẽ dễ dàng hơn bạn tưởng.

Bồn rửa

Chỉ cần rắc baking soda vào những chỗ bám bẩn, để một lúc rồi dùng bàn chãi cũ chà lên, bồn rửa sẽ sạch bong trở lại

Luôn phải tiếp xúc với vết bẩn hằng ngày, bồn rửa của bạn sẽ bị rỉ sét. Đừng lo lắng, hãy rác baking soda lên bề mặt và để một lúc sau đó lấy bàn chải cũ chà bên, vết bẩn sẻ theo dòng nước cuốn sạch bong.

Lò vi sóng

Làm sạch lò vi sóng bằng chanh

Cách đơn giản để vệ sinh là vi sóng là hãy vắt chanh và bỏ luôn phần vỏ vào cốc rồi cho thêm chút nước vào. Đặt cốc vào lò và quay khoảng 3 phút rồi tắt máy, để nguyên trong vòng 5-7 phút nữa, sau đó lấy khăn ấm lau các bề mặt trong lò vi sóng. Các vết ố và vi khuẩn sẽ bị loại bỏ nhờ hơi nóng từ chanh.

Thớt gỗ

Làm sạch thớt gỗ bằng muối và chanh

Thớt gỗ là nơi vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vì thế hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nó. Một cách đơn giản để làm sạch thớt là hãy rắc muối lên mặt thớt và lấy nửa quả chanh chà xát lên, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Tủ lạnh

 

Trước khi vệ sinh tủ lạnh, hãy nhớ rút phích cắm và bỏ hết thức ăn ra. Dùng baking soda và nước ấm để lau giúp loại bỏ mùi và những vết bẩn bám trên các bề mặt tủ. Muốn tủ lạnh luôn thơm mát, dễ chịu, đặt nửa quả chanh vào tủ và nhớ thay đề đặn và nhớ rằng, không nên bỏ thức ăn vào tủ mà không bỏ vào hộp có nắp vì sẽ khiến tủ bạn bốc mùi khó chịu.

Ngoài ra, hãy sắp xếp và phân loại thức ăn rõ ràng để khi cần dùng bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm.

Bếp gas

Bếp là nơi dính bẩn và dầu mỡ nhiều nhất trong căn bếp nhà bạn, vì vậy cần vệ sinh kỹ càng từ mâm chia lửa, kiềng bếp cho đến mặt bếp.

Với mâm chia lửa, bạn chỉ cần dùng bàn chải hoặc tăm nhọn làm sạch kim phun của bếp gas, rửa sạch bằng nước ấm và sau đó úp ngược để khô hoàn toàn.

Kiềng bếp ga là bộ phận khó vệ sinh nhất, vì vậy khuyên bạn nên thường xuyên rửa kiềng. Với những vết bẩn bám lâu và đã bị két, dùng bột baking soda hòa với nước sau đó cho kiềng vào dung dịch này đun sôi rồi rửa lại bằng nước ấm đánh bật những vết bẩn cứng đầu.

Với mặt bếp gas, dùng khăn mềm lau sạch lớp dầu mỡ hoặc sử dụng các chất tẩy chuyên dụng để loại bỏ hiệu quả nhất đối với những vết bẩn bám lâu ngày.

Hy vọng những mẹo dọn phòng bếp trên đây sẽ giúp bạn áp dụng để biến việc dọn phòng bếp vốn là nổi sợ của mọi người trở nên dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo trang trí phong thủy ngày tết rước lộc cả năm

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here