Cách trang trí bàn làm việc tạo cảm hứng

0
599

Bàn làm việc chính là nơi ta gắn bó hằng ngày. Tại nơi làm việc, ở nhà… bất cứ nơi nào cũng sẽ có những chiếc bàn làm việc. Nhưng làm thế nào để có thể có được hứng thú khi ngồi vào bàn làm việc là điều mà không phải ai cũng biết. Có khi ngồi vào bàn mà lại không có hứng thú để làm việc. Vậy tại sao các bạn lại không nghĩ đến việc trang trí cho chiếc bàn làm việc của mình? Cách này vừa tạo thêm cảm hứng làm việc, vừa có thể giúp chất lượng công việc hiệu quả hơn. Những cách trang trí bàn làm việc dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

  1. Trang trí bàn làm việc bằng đồ handmade

Những đồ dùng handmade luôn đem đến cảm giác rất dễ chịu bởi sự dễ thương, tự nhiên, độc đáo. Chúng là những món đồ tạo cảm hứng rất tốt. Bạn có thể mua những sản phẩm handmade đã được làm sẵn hoặc tự tay sáng tạo món đồ mà mình yêu thích. Và đương nhiên những món đồ do tự tay mình làm ra sẽ mang lại giá trị nhiều hơn là những sản phẩm đặc mùi Công nghiệp.

Thích thú hơn là những đồ dùng handmade đó ai cũng có thể làm được. Ví dụ như những chậu cây mini. Đây là một cách làm vô cùng tuyệt vời. Không những điểm thêm những cảm xúc an toàn mà còn thể hiện sự phát triển và hy vọng.

Góc làm việc đẹp lung linh nhờ chậu cây để bàn siêu sinh
Góc làm việc đẹp lung linh nhờ chậu cây để bàn siêu sinh

Ngoài việc lựa chọn những chậu cây handmade mini thì việc lựa chọn một bể cá handmade mini cũng là một ý tưởng độc đáo. Những chú cá tung tăng bơi lượn gợi cảm giác rất thoải mái, dễ chịu… Bên cạnh đó còn có một số món đồ handmade  đơn giản khác như ống đựng bút, dây treo ảnh, kệ sách, đèn bàn… Những đồ dùng handmade đơn giản nhưng lại có sức mạnh lớn trong việc tạo cảm hứng làm việc.

  1. Trang trí bàn làm việc bằng đồ lưu niệm

Những món đồ lưu niệm là nơi lưu trữ những kỉ niệm đáng nhớ, giúp bạn có động lực hơn trong khi làm việc. Trang trí bàn làm việc bằng những món đồ lưu niệm là một gợi ý lý tưởng mà bạn có thể cân nhắc khi tô điểm cho chiếc bàn làm việc của mình.

Đồng hồ xe đạp để bàn làm việc siêu xinh
Đồng hồ xe đạp để bàn làm việc siêu xinh

Bàn làm việc với chiếc đồng hồ xe đạp. Đồng hồ là đồ dùng không thể thiếu trên mỗi bàn làm việc. Thay vì phải với tay lấy điện thoại hoặc ngó ngang dọc thì chiếc đồng hồ ngay trước mắt có thể giúp bạn xác định được thời gian. Chiếc đồng hồ với thiết kế nằm trong bánh xe đạp, như vòng quay của thời gian, tạo động lực thúc đẩy quá trình làm việc.

Hoặc có thể lựa chọn một chiếc đồng hồ cát. Đồng hồ cát bình thủy tinh với màu sắc cát, tạo nên một không gian rất riêng. Thiết kế nhỏ gọn sẽ không làm tốn không gian trên chiếc bàn làm việc của bạn.

Đồng hồ cát để bàn làm việc
Đồng hồ cát để bàn làm việc
  1. Trang trí bàn làm việc bằng chậu cây cảnh nhỏ

Một chiếc bàn làm việc thì sẽ không thể nào thiếu đi những chậu cây nhỏ xinh. Chúng sẽ trở thành những niềm cảm hứng bất tận cho những ngày làm việc căng thẳng. Ta thường không thích sử dụng cây cảnh để trang trí vì đôi khi chúng ta không có thời gian để chăm sóc. Nhưng với những loại cây cảnh hiện nay thì khả năng sống và thích nghi với môi trường khá tốt. Nên việc chúng được đưa vào để tô điểm cho một góc bàn làm việc đã dần trở thành phổ biến.

Chậu cây mang lại sinh khí cho bàn làm việc
Chậu cây mang lại sinh khí cho bàn làm việc

Những cách trang trí bàn làm việc trên có thể giúp cho bạn có một không gian làm việc tràn đầy cảm hứng. Hy vọng, phát triển với màu xanh của cây, hay tạo động lực, thúc đẩy với những chiếc đồng hồ… Tất cả đều sẽ đem đến một không gian làm việc lý tưởng, ý nghĩa, giúp cho góc làm việc của bạn trở nên khác biệt và độc đáo theo cách riêng của mình.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here