Cách sắp xếp nội thất cho căn hộ nhỏ hẹp

0
315

Bạn đang băn khoăn trong một căn hộ nhỏ hẹp? Bạn không biết cách sắp xếp các đồ vật như thế nào để phù hợp với không gian của mình? Tất cả sẽ không thành vấn đề, những mẹo sau đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên với cách tận dụng, sắp xếp nội thất trong căn hộ của mình.

Tận dụng không gian thẳng đứng

Thường thì kệ hoặc tủ chỉ có một độ cao nhất định, để lại một khoảng trống đến trần, như thế rất lãng phí, chúng ta có thể thiết kế kệ, tủ thành nhiều ngăn, cao đến trần nhà luôn (hình ảnh minh họa ở trên) ,như vậy sẽ có thể đựng được nhiều đồ mà căn phòng vẫn có cảm giác rộng thoải mái.

Dùng đồ nội thất làm nơi lưu trữ

Nếu bạn có 1 cái ghế sa-lông dài, bạn hãy tận dụng chúng bằng cách thiết kế một cái tủ ngay bên dưới gầm. Chiếc tủ ngầm có tác dụng dùng để cất các đồ vật giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều diện tích.

Tận dụng những không gian kiến trúc

Các nhà thiết kế tận dụng tối đa toàn bộ bức tường phía trên và bên dưới bàn làm việc bằng cách sử dụng kệ mở thay vì tủ, họ giữ cho khu vực này cảm thấy gọn gàng và tươi sáng.

Giải phóng các ngăn kéo

Bên cạnh việc chưng cất các vật dụng nhà bếp theo phương pháp truyền thống như trưng dụng móc treo hay tủ cao giá đỡ. Ngày nay, cư dân hiện đại còn tạo ra các ngăn tủ nhỏ có ngăn kéo, để đựng các đồ vật như gia vị, các đồ dùng trong nhà bếp ít được sử dụng đến. Cách bài trí này tạo cảm giác cho không gian bếp bếp trở nên thoáng rộng hơn.

Tận dụng tối đa chiều cao của nhà

Hãy nhớ đến gợi ý số 1 về thiết kế tủ hoặc kệ có chiều cao đến trần nhà. Hầu hết những chiếc tủ hoặc kệ đầu giường đều có chiều cao gần bằng trần nhà.Chúng có tác dụng hữu hiệu trong việc lưu trữ đồ đạc, là tiền đề cho căn phòng thông thoáng và gọn gàng hơn.

 Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều không gian sống, mặc dù diện tích căn phòng bạn đang ở khá là khiêm tốn.

 Tủ âm tường

Tủ âm tường hiện đang là trào lưu được nhiều gia đình trẻ áp dụng trong căn hộ của mình. Nó không chỉ có tác dụng giúp cho không gian nhà bạn trở nên thoáng rộng hơn mà hơn hết, nó là điểm nhấn, tạo nên vẻ đẹp thanh nhã, giúp bạn sảng khoái cho cuộc sống hàng ngày.

Tận dụng không gian bên dưới cầu thang

Hãy tận dụng khoảng không bên dưới cầu thang bằng cách kê 1 cái tủ sách, hoặc tận dụng khoảng không ấy để làm nơi ở cho thú cưng.

 Hãy dán nhãn tất cả các đồ vật có thể

Tất cả các gợi ý trên có thể sẽ vô ích nếu bạn xếp rất nhiều đồ vật trong tủ mà không thể phân biệt được chúng. Vì vậy, hãy dán nhãn ghi rõ những vật và sắp xếp chúng thật hợp lý. Hãy viết nhãn lên các hộp đựng thực phẩm, những thùng đồ mặc mùa đông,.. Nhờ vậy bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy chúng khi cần.

Giường gỗ gấp

Trong một không gian chật hẹp, một chiếc giường sẽ làm không gian của bạn bị mất khá nhiều diện tích. Chính vì thế, những nhà thiết kế đã thiết kế ra giường gấp, chúng vô cùng phù hợp với những căn phòng chật hẹp.

Xem thêm:mẹo hay giúp tăng không gian căn hộ

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here