Cách bài trí không gian thờ cúng đón tết để cả năm phát tài phát lộc

0
767

Mỗi độ tết đến, xuân về, nhà nhà, người người lại háo hức dọn dẹp, sắp đặt lại nhà cửa thật trang hoàng. Trong đó, bái trí không gian thờ cúng như thế nào cho đúng và hợp phong thủy để rước tài lộc về nhà là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Đây là công việc mà chúng ta vẫn thường làm, nhưng không phải ai cũng biết những điều cần lưu ý. Vì thế bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những điều cần cũng như tránh làm trong việc bài trí bàn thờ để đem lại may mắn cho cả gia đình.

Vị trí phải cao ráo, trung tâm

Vị trí đặt bàn thờ của thiết kế nhà phố hiện đại

Tùy vào lối thiết kế của nhà bạn mà đặt vị trí bàn thờ. Nhưng hãy luôn nhớ phải là chỗ cao ráo, sạch sẽ nhất. Với nhà theo kiến trúc có sân vườn thì bàn thờ đặt hướng ra cửa nhà là thích hợp nhất. Như vậy khi mở cửa ra sẽ thấy trời đất, “âm dương hòa hợp”. Tuy nhiên cần lưu ý tránh để bàn thờ dựa vào cửa kính. Ngược lại, với nhà phố hiện đại, bàn thờ nên đặt ở tầng trên cùng bởi đấy là nơi yên tĩnh và tránh người đi ngoài cửa thấy hết bài vị.

Bày trí trên bàn thờ

Sử dụng hoa quả tươi để cúng gia tiên

Bàn thờ là nơi thiêng liêng và trang trọng. Do vậy, trước khi dọn dẹp bàn thờ, bạn nên tắm rửa sạch sẽ, thắp hương báo cáo xin phép tổ tiên.

Thông thường có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa , bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh. Bát hương nên được lau sạch sẽ , khi chân hương đầy nên làm mới lại bát hương một cách cẩn thận. Tuy nhiên, không nên đổ ra cùng một lúc mà nên dùng thìa múc ra từ từ, khi đổ tro vào thì nên đổ cùng một lúc. Như vậy có nghĩa là “ra nhỏ vào lớn”.

Phía trước bát hương nên bài trí như sau: Ở giữa bày cái đài nhỏ và ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa vày hoa quả và trầu cau hoặc tiện vàng mã. Phía sau bát hương đặt bộ bình để hoa tươi, hương và nến.

Trên đây là những lưu ý khi dọn dẹp không gian thờ cúng. Hãy ghi nhớ và tham khảo để gia đình bạn rước tài lộc cả năm.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo trang trí phong thủy ngày tết rước lộc cả năm

 

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here