Bí quyết lắp điều hòa theo phong thủy đảm bảo sức khỏe cho chủ nhà

0
330

Mùa hè đang đến dần, những cái nóng oi bức ngày càng tăng lên, không khí Hà Nội thật ngột ngạt. Mỗi người, mỗi nhà đều tranh thủ tìm phương pháp chống chọi với cái nóng chói chang, và điều hòa là phương án được nhiều người tin dùng nhất. Tuy nhiên, việc xác định vị trí tốt để lắp điều hòa trong nhà cần những nguyên tắc nhất định mà nhiều người không biết. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số bí quyết lắp điều hòa theo phong thủy tốt cho sức khỏe gia chủ.

Bố trí điều hòa trong phòng khách

Với mỗi không gian phòng khách khác nhau sẽ có cách bố trí điều hòa khác nhau. Tuy nhiên, điều cấm kỵ chung nhất trong phòng khách là lắp điều hòa đối diện với cửa chính, vì như vậy, nguồn gió của điều hòa sẽ bị thổi hết tài khí của nhà bạn ra ngoài, tạo nên sự trống rỗng và lạnh lẽo trong ngôi nhà của bạn.

Một điều đáng lưu ý nữa khi lắp điều hòa trong phòng khách là tuyệt đối không để gió của điều hòa thổi thẳng vào ghế ngồi vì gió từ điều hòa sẽ thổi trực tiếp vào chỗ ngồi, phá vỡ từ trường của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh; lắp điều hòa đối diện với sô pha cũng có tác hại như vậy.

Lắp điều hòa trong phòng ngủ

Phòng ngủ không đơn thuần chỉ là nơi để ngủ, nó được coi là nơi thư giãn nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Bởi vậy, đừng để những sai lầm trong những việc nhỏ mà ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc của gia đình mình.

Tuyệt đối không lắp điều hòa bên trên đầu giường bởi khi bạn ngủ, các mạch máu thông thoáng, hệ thống hít thở cũng không phòng chống, gió điều hòa thổi thẳng xuống người sẽ dễ gây bị cảm, đau họng và đọng lại khí tà.

Hãy đặt điều hòa ở vị trí 2 bên tường so với giường ngủ và hãy điều chỉnh hướng gió lên cao khi ngủ để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Phòng bếp và phòng ăn

Bếp không chỉ là nơi nấu ăn, bếp còn là biểu tượng của tình cảm gia đình. Do vậy, việc bày trí các đồ dùng trong bếp cần phải được xem xét 1 cách kỹ lưỡng để không làm ảnh hưởng đến năng lượng sống cũng như tình cảm gia đình. Vì vậy, việc lắp điều hòa trong không gian bếp cũng cần được bày trí ở một vị trí “an toàn” sao cho gió điều hòa không thổi thẳng vào bếp.

Bạn không nên đặt điều hòa ở vị trí đối xứng với bếp, hạn chế bật điều hòa khi đang nấu thức ăn và nên xoay hướng gió của máy điều hòa lên trên trần nhà để hơi mát tỏa nhẹ từ trên xuống.

Trên đây là những bí quyết phong thủy lắp điều hòa trong nhà giúp cho gia đình luôn đảm bảo sức khỏe và mang lại tài lộc cho gia chủ. Chúc bạn và gia đình có được sự lựa chọn sáng suốt nhất!

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here