Bí quyết làm trà sữa thái ngon đơn giản tại nhà

0
542

Làm trà sữa thái khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để tạo ra một cốc trà sữa thái ngon mà giữ được vị thanh nhẹ và nét đặc trưng riêng của trà thái. Hãy cùng mình đi tìm hiểu bí quyết làm trà sữa thái ngon nhưng vô cùng đơn giản tại nhà mà không phải ai cũng biết nhé!

Nguyên liệu để làm trà sữa thái gồm có:

Trà thái xanh: 50g

Bột rau câu dẻo: 5g

Bột trà sữa: 50g (Bột kem béo)

Sữa đặc: 150g

Đường: 250g

Bây giờ mình cùng bắt đầu làm nhé!

Những nguyên liệu cần có khi làm trà sữa thái tại nhà

Làm trà sữa thái

Đầu tiên, mình cho vào nồi 2,5 lít nước với 20 gam trà. Mình đun nồi nước này sôi lên rồi bỏ trà vào, đồng thời tắt bếp luôn, ủ trà 10-15 phút. Sau khi ủ được 10-15 phút, bạn sẽ thấy màu nước trà rất xanh và thơm lừng.

Ủ trà từ 10 – 15 phút

Lọc trà: bạn chuẩn bị dụng cụ để tách bã trà ra khỏi nước trà nha.

Tách bà trà ra khỏi nước trà

Mình sẽ lấy riêng 250ml nước cốt trà để mình nấu thạch rau câu. Khi phần nước cốt trà đang còn nóng thì mình cho sữa đặc vào. Khi cho sữa đặc vào thì màu nước trà sẽ xanh tươi đẹp hơn. Sau đó mình sẽ cho bột kem béo vào, khuấy đều.

Tiếp theo bỏ đường, tùy theo khẩu vị, bạn bỏ đường vào từ từ và nếm khi thấy vừa thích. Khuấy cho đường tan hoàn toàn rồi mình để cho trà nguội!

Nấu thạch rau câu 

Cho vào trong nồi 1 lít nước, cho 250ml nước cốt trà vào cùng. Đun cho phần nước này sôi lên, cho 100g đường vào bát và cho vào cùng 5g bột rau câu dẻo rồi trộn đều lên.

Khi nước sôi, mình cho từ từ phần đường và bột rau câu vào và nguấy đều để bột rau câu không bị vón cục. Mình đun thêm 5 phút cho phần đường tan hẳn và bột rau câu chín. Sau đó bỏ phần thạch ra câu ra khay.

Để thạch đông sau đó thái ra cho vào nước trà nhé

Mình sẽ ngâm khay thạch trong nước để cho phần rau câu này nhanh nguội và nhanh đông lại, sau khi nguội mình bỏ vào tủ lạnh. Đến khi thạch đông mát mình sẽ thái ra, vì là thạch ăn cùng trà thái nên mình làm thạch mềm, thái phần thạch rau câu này mỏng ra.

Sau đó, bỏ thạch rau câu vào trà sữa, đóng chai bỏ tủ lạnh hoặc bỏ đá vào uống theo cách của bạn. Đặc biệt, trà thái ngon nhất sau khi cho vào tủ lạnh 3-4h bỏ ra uống. Trà thái dậy mùi thơm, béo ngậy, phần thạch ăn rất mềm, nếu bạn muốn ăn giòn hơn cứng hơn thì bạn tăng lượng bột rau câu cho vào nhé!

Những ngày hè nắng nóng mà có một chai trà sữa thái mát lạnh để thưởng thức thì vô cùng tuyệt vời. Các bạn hãy làm và chúc bạn thành công, ngon miệng với cách làm trà sữa thái này nhé!

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here