Bật mí giải pháp không gian cho căn hộ nhỏ

0
2188

Nếu diện tích không gian nhà bạn không quá rộng, chủ nhân cần phải tiết kiệm tối đa không gian để có thể sắp xếp đầy đủ các phòng: phòng khách, phòng bếp,…. Với những bật mí nhỏ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể thiết kế đầy đủ tính năng cho một căn hộ nhỏ mà vẫn có gu riêng

Thiết kế tầng hầm

Thay vì xây quá cao với diện tích lại quá nhỏ, bạn thiết kế một tầng hầm sẽ khiến ngôi nhà trở nên cân đối lại có thêm một phòng để đồ tiện lợi. Nơi đây có thể làm hầm để xe hay kho chứa đồ lại tăng thêm không gian cho ngôi nhà.

Kết hợp phòng sinh hoạt chung với phòng ăn

Phòng ăn là nơi cả gia đình quây quần mỗi tối, chia sẻ với nhau những câu chuyện xảy ra trong một ngày dài làm việc, học tập. Phòng ăn cũng có thể là phòng sinh hoạt chung khi bạn thiết kế thêm một chiếc TV. Cả nhà có thể vui vẻ ăn tối, trò chuyện, sau đó cùng xem TV. Vừa ăn vừa xem TV đã trở thành một thói quen rất phổ biến của người dân Việt Nam.

Thiết kế giá sách trên tầng áp mái

Xây dựng tầng áp mái là giải pháp lý tưởng cho các căn hộ nhỏ. Chủ nhân có thể lựa chọn tầng này để sách hay các vật dụng khác. Đây sẽ là thiên đường trong mơ của các tín đồ yêu thích đọc sách.

Sử dụng tủ để đồ thay cho bức tường

Cùng là một vật để ngăn cách không gian, sao bạn không chọn một chiếc tủ để đồ lớn, vừa có chức năng ngăn cách lại vừa để lưu trữ đồ đạc. Đây sẽ là giải pháp khiến cho ngôi nhà gọn gàng hơn rất nhiều so với một bức tường rồi thêm một chiếc tủ khác. Bạn có thể xem xét các phương án làm tủ âm tường, rất tiện lợi lại có tính thẩm mỹ cao.

Vách ngăn làm tủ trang trí

Chiếc tủ đứng lớn tiện lợi vừa có thể đựng đồ, vừa dùng để trang trí giờ đây có thêm chức năng làm vách ngăn tự nhiên giữa các phòng vô cùng hợp lý.

Mặc dù căn hộ không lớn, nhưng với những ý tưởng thiết kế hợp lý, bạn vẫn có một căn hộ đầy đủ chức năng lại còn tiết kiệm không gian nữa.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here