4 mẹo nhỏ thần kỳ cực tốt cho cây cảnh từ vỏ trứng mà ít ai biết

0
653

Những chậu cây cảnh xinh xắn trong nhà bạn sẽ phát triển tươi tốt, khỏe mạnh nhờ một chút mẹo vặt nhỏ từ vỏ trứng, liệu bạn đã biết chưa?

Chắc bạn đã từng đọc ở đâu đó về công dụng của vỏ trứng để thêm canxi vào đất. Đúng là vỏ trứng có thành phần canxi và canxi đóng một vai trò lớn trong việc tăng giảm độ pH (một thước đo độ chua hoặc độ kiềm của đất). Đây là một yếu tố quan trọng trong việc kích thích sự tăng trưởng khỏe mạnh của cây.

Bạn nên cân nhắc về việc sử dụng vỏ trứng

Vỏ trứng rất có lợi cho đất bởi đặc tính phân hủy chậm. Phải mất một thời gian dài để phân hủy và điều này đồng nghĩa với việc các cây trồng có thể hấp thụ chúng từ từ mà không hề làm tổn thương đến rễ.

Làm phân trộn

Vỏ trứng có thể được rắc trong đống phân ủ để phân hủy nhanh vì sự phong phú của các vi sinh vật sẽ hỗ trợ trong cả quá trình. Vỏ trứng có thể thêm một lượng canxi có giá trị vào đất trong nhiều mùa.

Bắt đầu từ hạt giống

Vào mùa xuân, bạn có thể sử dung vỏ trứng để trồng hạt rau giống. Bạn nên phá vỡ một chút lớp dưới đáy vỏ, điều này sẽ giúp giải phóng rễ để chúng không bị mắc kẹt và dễ dàng phát triển hơn. Vỏ trứng bao bọc phần rễ cây sẽ phân hủy dần dần và cung cấp chất dinh dưỡng.

Giúp thoát nước

Đối với nhiều cây trồng trong nhà, để có thể dễ dàng thoát nước bạn nên thêm một lớp sỏi nhỏ vào đáy chậu trước khi thêm đất. Hoặc cách làm đơn giản khác và tiết kiệm là sử dụng vỏ trứng giòn thay vì phải đi mua lớp đá cuội.

Chức năng làm sạch

Các vỏ trứng đã được nghiền mịn là sản phẩm tuyệt vời để chà sạch tất cả mọi thứ. Chúng đủ cứng, sắc và thô ráp để mài mòn các vết bẩn nhưng lại không hề làm xước bề mặt của kim loại. Đôi khi bạn có thể sử dụng chúng để cọ rửa những chiếc chảo gang đặc biệt khó chịu hoặc tương tự với những cái bay hoặc xẻng xúc đất.

Chắc các bạn thường bỏ vỏ trứng sau mỗi lần sử dụng, sau khi đọc bài viết này, hãy tái sử dụng chúng và bạn sẽ cảm thấy bất ngờ đó.

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here