3 bước làm sữa chua hoa quả – Ngon – Đơn Giản – Có Lợi Cho Sức Khỏe

0
258

Sữa chua hoa quả là món rất hot trong mùa hè, hương vị thơm ngon lại có lợi cho sức khỏe đặc biệt rất tốt cho làn da. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ cách làm, các bạn hãy thử làm để thưởng thức với gia đình mình nhé!

Các bạn cần chuẩn bị cho mình nguyên liệu: 

Sữa đặc: nửa lon

Sữa chua: 2 hộp

Đường : 100g

Sữa tươi có đường: 50ml

Nguyên liệu cần có của sữa chua hoa quả

Hoa quả tùy thích: Mình lấy 3 loại quả, có thể uống nhiều vị hơn gồm có: xoài chín, dưa hấu, và dâu mình đã ngâm đường

Bước 1: Làm sữa chua 

Đầu tiên mình sẽ cho nửa hộp sữa đặc vào trong nồi, ngay sau đó mình cho khoảng 700ml nước nóng vừa đun sôi vào rồi khuấy đều nước nóng và sữa. Sau đó, mình bỏ tiếp 50ml sữa tươi có đường vào dung dịch. Mình sẽ để cho hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi có đường nguội khoảng 30 độ rồi mình cho 2 hộp sữa chua vào nhé. Các bước làm sữa chua khá đơn giản, giờ mình chỉ việc ủ sữa chua là song phần làm sữa chua nhé.

Cách ủ sữa chua cũng rất đơn giản nhé

Mình dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng nồi lại. Sau đó mình đem sữa của mình đi ủ. Mình sẽ cho nồi sữa chua vào nồi cơm điện (hoặc các bạn có thể cho vào thùng xốp)

Sau đó mình đun nước sôi để khoảng 5 phút để nước nguội bớt (còn khoảng 70 độ). Cho nước nóng vào trong nồi ít nhất là ngập một nửa nồi sữa của mình.

Các bạn có thể ủ 12-16 tiếng tùy vào độ chua mà các bạn mong muốn

Bước 2: Làm siro tạo vị hoa quả

Dưa hấu mình sẽ cắt miếng nhỏ và loại bỏ hạt đi, tương tự với xoài còn dâu ngâm mình sẽ chắt lấy phần nước.nBỏ đường vào các bát hoa quả, ướp khoảng 10-15 phút cho đường tan ra, sau khi tan ra mình sẽ bỏ vào máy sinh tố say.

Làm siro dâu tạo vị cho sữa chua hoa quả

Bỏ phần mình vừa say được vào nồi rồi sêm lên, giống sêm mứt, sau khi sinh tố hoa quả sôi lên mình sẽ chờ khoảng 2 phút để cho đường của mình tan hết ra rồi cho ra ngoài để nguội. Mình bỏ siro vào tủ lạnh cho mát.

Bước 3: Bỏ siro vào sữa chua 

Chỉ cần đợi sữa chua được là có thể ăn sữa chua hoa quả rồi đấy. Bạn có thể đóng chai, mỗi chai là một vị hoa quả riêng rồi bỏ vào tủ lạnh thì khi uống sẽ ngon hơn nhé. Hoặc, khi nào uống bạn trộn siro vào cùng.

Sữa chua hoa quả rất tốt cho mùa hè

Vậy là đã xong rồi đấy, rất đơn giản đúng không nào. Hè này làm sữa chua hoa quả uống thật tuyệt vời. Các bạn hãy làm và chúc các bạn thành công!

Ý KIẾN PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here